A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bếp trưởng hai sao Michelin dẫn thực khách du ngoạn vùng Lombardy duyên dáng của nước Ý ngay tại Sài Gòn

‘Đêm Tiệc cùng Bếp Trưởng Hai Sao Michelin Paolo Rota’ mang tới trải nghiệm ẩm thực độc nhất, mang dấu ấn của Da Vittorio toàn cầu đến từ hai bậc thầy: Bếp trưởng Paolo Rota của nhà hàng Da Vittorio St. Moritz (Thụy Sĩ) với hai sao Michelin và bếp trưởng Matteo Fontana từ Da Vittorio Saigon, nằm trong danh sách Michelin Guide 2023.

Da Vittorio Saigon là nhà hàng mới nhất trong chuỗi thương hiệu Da Vittorio danh tiếng toàn cầu đến từ Lombardy, Ý. Trong hơn 50 năm hoạt động, thương hiệu đã dành được 8 sao Michelin tại các nhà hàng trên toàn thế giới. Tọa lạc bên trong Tòa nhà Times Square, Da Vittorio Saigon, với nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước, trong đó phải kể đến danh sách Michelin Guide 2023 được ví là nơi dẫn lối du khách khám phá hành trình đầy ấn tượng từ thành phố hoa lệ bên sông Sài Gòn đến ngôi nhà duyên dáng nằm bên sườn đồi xanh ngát của một gia đình Ý truyền thống ở vùng Lombardy (Milan, Ý).

Ngày 25/7 tới đây, hai bếp trưởng tài hoa sẽ có màn kết hợp lần đầu tiên để tạo nên một thực đơn mang đậm phong vị Ý với phong cách ẩm thực độc đáo của Da Vittorio.

Bếp trưởng hai sao Michelin dẫn thực khách du ngoạn vùng Lombardy duyên dáng của nước Ý ngay tại Sài Gòn - Ảnh 1.

Bếp trưởng Paolo

Theo tìm hiểu, hành trình ẩm thực của bếp trưởng Paolo bắt đầu từ thành phố Bergamo đẹp như tranh vẽ, nơi ông tôi luyện kỹ năng và niềm đam mê sâu sắc của mình dành cho ẩm thực. Sự cống hiến không ngừng và tận tâm học hỏi là cách tuyệt vời để ông trau dồi kinh nghiệm quý giá khi làm việc tại các nhà hàng danh tiếng thế giới, bao gồm Lasarte ở xứ Basque, cùng với bếp trưởng đạt sao Michelin - Martin Berasateguì, hay huyền thoại Michel Roux tại nước Anh. Kể từ năm 2019, Paolo đã dẫn dắt đội ngũ tài năng tại Da Vittorio St. Moritz đạt được hai sao Michelin. Với nụ cười ấm áp và phong thái điềm tĩnh, Paolo là người cộng sự đồng hành cùng hai bếp trưởng điều hành của Da Vittorio - Chicco và Bobo, mang đến những sáng tạo đột phá trong ẩm thực.

Trong khi đó, Matteo Fontana là bếp trưởng của nhà hàng Ý đẳng cấp bậc nhất Sài Gòn, Da Vittorio Saigon. Trước khi đảm nhiệm vai trò này, Matteo đã tích lũy được những kinh nghiệm và kỹ năng vượt trội khi anh có nhiều năm làm việc với các đầu bếp đạt sao Michelin danh tiếng tại Ý như đầu bếp Ciccio Sultano tại nhà hàng Duomo ở Ragusa Ibla, hay hai đầu bếp Alessandro Negrini và Fabio Pisani tại nhà hàng ‘Il Luogo di Aimo e Nadia’ ở Milan. Hành trình của Matteo tiếp tục tại Le Cirque ở Abu Dhabi và Ấn Độ trước khi gia nhập Da Vittorio từ năm 2020 và dẫn dắt Da Vittorio Saigon nhận được giải thưởng danh giá Michelin Guide 2023.

Bếp trưởng hai sao Michelin dẫn thực khách du ngoạn vùng Lombardy duyên dáng của nước Ý ngay tại Sài Gòn - Ảnh 2.

Bếp trưởng Matteo Fontana

Tại sự kiện, thực khách sẽ được thưởng thức thưc đơn gồm 7 món ăn thượng hạng được chế biến tỉ mỉ bởi hai bếp trưởng Paolo Rota và Matteo Fontana như Gambero Rosso phục vụ kèm cà rốt ngâm, cà chua lạnh và nhũ tương húng quế; Cua Việt Nam, sò điệp, tỏi đen, trứng cá tầm Oscietra; hay Langoustine phục vụ kèm đậu trắng, mứt sữa, dầu ngâm xúc xích Ý cay N’ duja.

Bếp trưởng hai sao Michelin dẫn thực khách du ngoạn vùng Lombardy duyên dáng của nước Ý ngay tại Sài Gòn - Ảnh 3.

Bữa tiệc gồm nhiều món ăn độc đáo, được trang trí bắt mắt

Bữa tiệc tiếp tục “chiêu đãi” thực khách với những hương vị tinh tế như Lá lách bê áp chảo, bọt cháo ngô kiểu Ý, ô liu, bột bạch đậu khấu; hay sự kết hợp giữa Đùi vịt nấu chậm Casoncelli, nhụy hoa nghệ tây, xốt Gremolada, và bánh bột năng cỏ xạ hương. Điểm nhấn của thưc đơn phải kể đến món Cừu New Zealand được sáng tạo theo 2 cách độc đáo: thịt thăn cuộn & thịt vai nấu chậm, nấm bụng dê, xốt trái tầm bóp, và bánh rau bó xôi.

Và cuối cùng, bản hòa tấu hương vị từ nước Ý sẽ kết thúc bằng một nốt thăng ngọt ngào với món "Tiramisu" mềm mịn và tan chảy để lại trong lòng người thưởng vị sư lưu luyến và say mê. Có thể nói, đây chính là bản giao hưởng hương vị tinh tế và thăng hoa dẫn lối thực khách đến với vùng Lombardy duyên dáng của nước Ý hoa lệ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết