A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trao tương lai cho những học viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 22-6, doanh nghiệp xã hội KOTO cho biết, sau 3 năm tạm hoãn do dịch Covid-19, KOTO đã trao bằng cho 95 học viên có hoàn cảnh khó khăn từ các khoá 34, 35, 36 và khoá HER TURN 5 (HER TURN: Dự án Trao quyền kinh tế cho phụ nữ, giai đoạn 1 (2018-2021).

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Jimmy Phạm, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành KOTO cho biết: Trong 23 năm qua, KOTO đã tạo ra một mô hình sáng tạo và hiệu quả, kết hợp hoạt động kinh doanh với mục tiêu hướng đến cộng đồng. Trong đó giáo dục nghề nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu và không ngừng đổi mới để phù hợp với tình hình thực tế, tất cả đều nhằm mục đích trao truyền những giá trị cốt lõi của KOTO đến với các học viên: Một khi nhận được sự giúp đỡ - hãy đừng quên giúp đỡ người khác, giống như ý nghĩa cái tên KOTO: Know One, Teach One (biết một, dạy một).

Đến nay, đã có khoảng 1.300 học viên bước ra từ KOTO, tất cả đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nhiều người trong số đó đã trở thành bếp trưởng, bếp phó, giám đốc điều hành các khách sạn và khu nghỉ dưỡng, chủ doanh nghiệp, cũng như theo học và tốt nghiệp các trường đại học uy tín.

Quang cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp cho học viên KOTO. 

Bà Laura Macpherson, Đại diện Hội đồng Chủ tịch Học viện Box Hill cho biết: “Lễ tốt nghiệp năm nay đánh dấu 18 năm hợp tác giữa Học viện Box Hill và KOTO, hướng tới mục tiêu hỗ trợ thanh thiếu niên trên khắp Việt Nam đạt được những bằng cấp được công nhận trên phạm vi quốc tế. Với sự bền bỉ, kiên cường cùng ước mơ lớn cho chặng đường sự nghiệp sắp tới, nay được chắp cánh bởi tấm bằng trên tay, tôi rất tin tưởng và đón chờ cánh cửa tương lai đang mở ra trước mắt các bạn học viên KOTO”.

Tham dự lễ tốt nghiệp năm nay còn có các học viên nữ khoá HER TURN 5: Dự án Trao quyền kinh tế cho phụ nữ, giai đoạn 1. Tiếp nối thành công của chương trình thí điểm năm 2016 trong khuôn khổ sáng kiến “Trao quyền kinh tế cho phụ nữ” của Chính phủ Australia, dự án HER TURN tiếp tục được triển khai trong 3 năm (2018-2021), với mục tiêu nâng cao hơn nữa khả năng tiếp cận với các chương trình đào tạo tại KOTO cho trẻ em gái dân tộc thiểu số và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong độ tuổi từ 16 đến 25, thuộc 13 nhóm dân tộc thiểu số và các cộng đồng nông thôn. “33 học viên tốt nghiệp khoá HER TURN 5 đều là những cô gái tràn đầy cảm hứng. Với phụ nữ trẻ, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số, các kỹ năng mới và sự tự tin sẽ là chìa khoá thay đổi cuộc sống – mang đến cho họ nhiều lựa chọn, nhiều tiếng nói và quyền tự quyết hơn trong cuộc sống”, ông Mark Tattersall, Phó đại sứ Australia tại Việt Nam chia sẻ.

Tin, ảnh: HÀ VŨ


Tags: qdnd
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết