A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thanh Hóa: Khách xếp hàng chờ ăn bánh khoái vỉa hè ngày đầu năm

Mùng 4 Tết, các quán bánh khoái vỉa hè ở TP. Thanh Hóa tấp nập mở hàng. Khách đến ăn phải xếp hàng chờ đợi khá lâu…

Bánh khoái Thanh Hóa không phải là món ăn đặc sản cao sang. Bánh được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng có hương vị thơm ngon, chất chứa nhiều hoài niệm của bao thế hệ và luôn "hút khách" vào những dịp lễ, Tết.

Thanh Hóa: Khách xếp hàng chờ ăn bánh khoái vỉa hè ngày đầu năm
Sau Tết, nhiều người lựa chọn "ăn quán" để giải ngấy. Trên vỉa hè các con phố Đào Duy Từ, Trường Thi, Hàn Thuyên (TP. Thanh Hoá)… người dân ngồi chật vỉa hè để thưởng thức món bánh khoái nóng hổi
Thanh Hóa: Khách xếp hàng chờ ăn bánh khoái vỉa hè ngày đầu năm
Để đảm bảo phục vụ khách hàng, các quán ăn đều tăng cường thêm nhân viên. Tuy nhiên, vào giờ cao điểm khách vẫn phải ngồi chờ đợi tới lượt do quá đông. Thậm chí nhiều người đứng đợi ngay khu vực bếp để nhận đồ, tự bê và tìm chỗ ngồi
Thanh Hóa: Khách xếp hàng chờ ăn bánh khoái vỉa hè ngày đầu năm
"Ngày hôm nay tôi không thể nhớ bán hết bao nhiêu bánh khoái hay chả tôm. Người tráng bánh, người cuốn chả, nướng chả không nghỉ tay, cao điểm nhất là khoảng 18 - 20h, làm không kịp trả khách", một người làm bếp chia sẻ
Thanh Hóa: Khách xếp hàng chờ ăn bánh khoái vỉa hè ngày đầu năm
Bánh khoái có vẻ giống bánh xèo Nam Bộ về cách chế biến nhưng nguyên liệu thì khác, mang nét đặc trưng của xứ Thanh, bao gồm rau cần, bắp cải, thì là thái sợi nhỏ và tép tươi. Những chiếc bánh khoái "đạt chuẩn" là phải được tráng mỏng, càng mỏng càng tốt, giòn mà không bị cháy. Chiếc chảo tráng bánh phải là chảo gang sâu lòng, càng lâu năm sử dụng càng cho ra những chiếc bánh ưng ý
Thanh Hóa: Khách xếp hàng chờ ăn bánh khoái vỉa hè ngày đầu năm
Bánh khoái ngon nhất là khi được ăn nóng, chính vì vậy mà chỉ khi có khách đến ăn, chủ quán mới bắt đầu làm bánh
Thanh Hóa: Khách xếp hàng chờ ăn bánh khoái vỉa hè ngày đầu năm
Bánh khoái, chả tôm Thanh Hóa là một trong những món đặc sản nổi tiếng tại xứ Thanh "gây thương nhớ" cho biết bao thực khách gần xa
Thanh Hóa: Khách xếp hàng chờ ăn bánh khoái vỉa hè ngày đầu năm
Chả tôm chuẩn vị phải được nướng trên bếp than nên thơm mùi khói, chín vàng đều và giòn rụm
Thanh Hóa: Khách xếp hàng chờ ăn bánh khoái vỉa hè ngày đầu năm
Lớp vỏ chả tôm hơi sém, bóng dầu, ăn kèm rau sống cùng nước mắm chua ngọt khi còn nóng hổi càng làm tăng hương vị món ăn
Thanh Hóa: Khách xếp hàng chờ ăn bánh khoái vỉa hè ngày đầu năm
"Món bánh khoái dân dã là thế mà khiến bao người nhớ thương khi rời xa quê nhà, có dịp trở về là tìm ăn cho bằng được. Bánh khoái tép hay miếng chả tôm chấm nước mắm chua ngọt, ăn kèm dưa món, rau sống cũng là "phương án" giải ngấy hợp lý sau những ngày Tết đã ăn quá nhiều bánh chưng, giò chả, thịt gà...", một thực khách chia sẻ
Thanh Hóa: Khách xếp hàng chờ ăn bánh khoái vỉa hè ngày đầu năm
Bà Ly, chủ hàng bánh khoái trên phố Đào Duy Từ cho biết, dù các nguyên liệu như tôm, tép, rau… đều tăng giá 5 - 10% nhưng bánh khoái, chả tôm vẫn giữ giá như ngày thường là 10.000 đồng/bánh khoái tép, 15.000 đồng/bánh khoái trứng, 50.000 đồng/đĩa chả tôm
Thanh Hóa: Khách xếp hàng chờ ăn bánh khoái vỉa hè ngày đầu năm
"Giá ngày thường như thế nào thì giá ngày Tết cũng vẫn như vậy. Những ngày xuân năm mới, bánh khoái, chả tôm ngon, giá cả hợp lý để khách đến ăn thật hài lòng, vui vẻ... khách vui là chúng tôi cũng vui", bà Ly chia sẻ.
 

Tác giả: Chí Tâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết