Quảng Nam ra quyết định kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong tháng hành động năm 2025
Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định kiểm tra liên ngành tại các địa phương nhằm tăng cường công tác quản lý và đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân.
Ths. Lê Thị Hồng Cẩm - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Lâm Ánh
Theo Quyết định số 410/QĐ-SYT ngày 15/4/2025, Đoàn kiểm tra liên ngành do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị: Công an tỉnh, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng các địa phương liên quan. Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống tại các huyện, thành phố như Núi Thành, Duy Xuyên, Hội An từ ngày 17/4 đến hết 15/5/2025.
Nội dung kiểm tra tập trung vào việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; công tác quản lý Nhà nước tại địa phương; phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiến nghị xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đặc biệt, đoàn kiểm tra sẽ thực hiện lấy mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết để đánh giá nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Bà Lê Thị Hồng Cầm – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trưởng đoàn kiểm tra nhấn mạnh:
“Tháng hành động là dịp để các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, siết chặt kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe”.
Ngoài ra, theo bà Cầm, hoạt động kiểm tra không chỉ mang tính chấn chỉnh mà còn là dịp để hướng dẫn, hỗ trợ cơ sở sản xuất, kinh doanh nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo đảm quyền lợi và niềm tin của người tiêu dùng.
Sở Y tế Quảng Nam cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân được kiểm tra có trách nhiệm hợp tác, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn làm việc; đồng thời chấp hành nghiêm túc các kết luận, kiến nghị sau kiểm tra.