A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lắng nghe ý kiến của nhân dân về định hướng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Thuận

Sáng 8/7, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị thông tin tuyên truyền và lắng nghe ý kiến nhân dân về định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian tới.

Tại Hội nghị, ông Lê Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận thông tin đến đại biểu tham dự là lãnh đạo các ban đảng, sở, ngành, nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, thân nhân kiều bào kết quả Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2024, thông tin phổ biến Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

UBND tỉnh thông tin nhanh đến đại biểu tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2024 cũng như nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm.

Qua thông tin tại Hội nghị, các đại biểu bày tỏ vui mừng, phấn khởi Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức thành công. Đồng thời mong muốn, các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tâm huyết, góp sức vào sự phát triển của địa phương và lãnh đạo công tác Mặt trận nhiệm kỳ mới thật sự sáng tạo và đổi mới về mọi mặt.

Các đại biểu phấn khởi bức tranh kinh tế - xã hội của tỉnh có tín hiệu tích cực. Mặc dù còn có những khó khăn nhưng với sự linh hoạt và chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành, sự đồng lòng của cả hệ chính trị đã tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng sản phẩm nội tỉnh GRDP đạt 8,07% so với cùng kỳ, đứng thứ 14/63 tỉnh, thành phố cả nước, đứng thứ 3/14 tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung.

Tuy nhiên, các đại biểu cho rằng, để kinh tế - xã hội phát triển bền vững, đưa GRDP đạt từ 11-12% vào cuối năm nay, tỉnh cần nỗ lực và có giải pháp thiết thực, hiệu quả hơn nữa. Đặc biệt, UBND tỉnh sớm hiện thực hóa mục tiêu quy hoạch phát triển của tỉnh, thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đáp ứng mong muốn, nguyện vọng của nhân dân.

Song song với đó, tỉnh cần chú trọng đầu tư kết nối hạ tầng, nhất là các công trình giao thông; trong đó sớm đẩy nhanh tiến độ thực hiện quy hoạch sân bay Thành Sơn thành cảng hàng không kết hợp phục vụ quân sự và dân dụng. Đồng thời bám sát cơ sở nắm bắt thông tin, bảo đảm tình hình đoàn kết trong tôn giáo; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn việc mua bán sản phẩm trái quy định pháp luật…

Ông Lê Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận ghi nhận và đánh giá cao ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của nhân sĩ, trí thức, chức sắc các tôn giáo, người có uy tín trong cộng đồng đối với sự phát triển của tỉnh, trên cơ sở đó Mặt trận sẽ tổng hợp kiến nghị gửi đến UBND tỉnh xem xét, giải quyết. Đồng thời mong muốn các đại biểu truyền tải lại đầy đủ nội dung của hội nghị đến với người dân địa phương; tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng từ các tầng lớp nhân dân. Qua đó làm cầu nối truyền tải đến cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể xem xét, giải quyết./.

Công Thử


Tác giả: Thành Công Thử
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết