A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

LPBank cảnh báo chiêu trò mạo danh ngân hàng lừa tuyển dụng nhân sự để chiếm đoạt tài sản

Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã có nhiều cảnh báo về việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhưng trên thực tế, với những chiêu trò vô cùng tinh vi của các đối tượng lừa đảo, không ít người bị “sập bẫy”.

Article thumbnail

 

Theo Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank), một số ứng viên có nguyện vọng, mong muốn ứng tuyển vào Ngân hàng bị đối tượng mạo danh bộ phận tuyển dụng của Ngân hàng liên hệ để lừa đảo, tổ chức thi online giả sau đó yêu cầu ứng viên nộp với số tiền lớn.

Để xử lý thủ đoạn lừa đảo này, LPBank đã phát đi cảnh báo, khuyến cáo các ứng viên nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng Internet và các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… được sử dụng với mục đích giả mạo cán bộ của Ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cảnh báo của LPBank cũng nêu rõ các kênh thông tin tuyển dụng chính thống của Ngân hàng như website tuyển dụng, hòm thư điện tử nhận hồ sơ của ứng viên trên toàn quốc.

Đặc biệt, LPBank nhấn mạnh là không thu bất kỳ khoản phí nào trong trong suốt quá trình tuyển dụng và tất cả các email của Ngân hàng gửi đến ứng viên, khách hàng, đối tác đều có định dạng tiêu chuẩn theo tên miền chính thức của Ngân hàng là @lpbank.com.vn

Thêm vào đó, trường hợp ứng viên nhận được thông tin yêu cầu chi trả bất cứ khoản chi phí nào hoặc ứng viên có thông tin về hiện tượng tiêu cực trong quá trình tuyển dụng cần liên hệ trực tiếp với Phòng Nhân sự của LPBank để xác minh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết