A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trà ướp sen Tây Hồ - nét tinh hoa văn hóa Hà thành

Trà ướp sen Tây Hồ là sự hòa quyện giữa hương thơm ngan ngát của sen Bách Diệp Hồ Tây và vị đậm đà của trà Tân Cương Thái Nguyên, qua đôi bàn tay tài hoa và bí quyết truyền nghề nhiều đời của người thợ trà Thăng Long, tạo ra sản phẩm quà tinh túy, có sự hòa quyện giữa vị ngọt của trà xanh và hương thơm nhẹ nhàng, tinh khiết của hoa sen.

Được mệnh danh là “thiên cổ đệ nhất trà”, trà ướp sen Tây Hồ cũng là một đặc sản trong ẩm thực Hà Nội, là kết tinh văn hóa ngàn năm Thăng Long-Hà Nội. Trà ướp sen Tây Hồ từ lâu đã trở nên đặc biệt và xếp vào hàng quý hiếm bởi đây là một loại trà được làm hết sức cầu kỳ, tinh tế từ khâu tuyển chọn nguyên liệu cho tới sản xuất. Để cho ra một cân trà ướp sen truyền thống cần khoảng 1.000-1.400 bông sen tươi, qua nhiều lần vào hương, thời gian ra thành phẩm từ 15 đến 21 ngày. 

 Quy trình “sàng” được thực hiện nhiều lần để lấy hạt gạo sen.
 Các thành viên trong gia đình ông Xiêm, bà Hiền (phường Quảng An, quận Tây Hồ) tách cánh hoa để lấy phần bên trong.
 Những chiếc lá sen đẹp nhất sẽ được chọn ra, sau đó cắt thành từng đoạn để gói bông sen.
 Công đoạn lọc gạo sen.
 Sau khi được gói cẩn thận, bông trà sen sẽ được mang đi sấy để làm trà sen nguyên búp.

THIÊN HUY - MINH HUYỀN (thực hiện)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết