Umani - Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản trong khách sạn trên mây từng khiến CNN trầm trồ
'Umami', trong tiếng Nhật có nghĩa là "tinh túy của vị ngon", là một trong năm vị cơ bản cùng với vị ngọt, chua, đắng và mặn. Umami mô tả sự cân bằng vị giác đến từ vị đậm đà, ngọt béo từ các loại thịt.
Được biết tới là tổng bếp trưởng của nhà hàng "Mai" nổi tiếng tại khách sạn Westin Tokyo, ông Kazushi Iwane là cái tên nổi tiếng đối với những người đam mê ẩm thực Nhật Bản. Sinh ra tại tỉnh Saitama - Nhật Bản, đầu bếp Iwane đã cống hiến cả sự nghiệp của mình cho văn hóa ẩm thực Kaiseki. Ông được đào tạo tại quê hương và có nhiều năm làm việc tròn các nhà hàng Kaiseki hàng đầu tại Ueno và Ginza, rồi gia nhập đội ngũ The Westin Tokyo từ năm 2003. Đầu bếp Iwane nổi tiếng với cách chế biến đồ ăn đơn giản nhưng tinh tế, kết hợp hoàn hảo các nguyên liệu cao cấp để mang tới bản hòa âm các hương vị của từng mùa, tạo nên trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho từng thời điểm trong năm.
Là chuyên gia về ẩm thực Kaiseki tại Tokyo, đầu bếp Iwane sẽ ghé thăm nhà hàng trên mây, Oriental Pearl (khách sạn Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection) từ 11 - 20/5 để giới thiệu các hương vị Nhật Bản nguyên bản, đầy nghệ thuật phục vụ theo phong cách tự chọn. Theo tìm hiểu, thực đơn đặc biệt này sẽ được phục vụ kéo dài tới hết tháng 6 trong chương trình tiệc tối 'Umami Japan' cùng hải sản cao cấp với tầm nhìn đẹp nhất Sài Gòn từ tầng 66 tòa nhà cao nhất Việt Nam, Landmark 81 vào các tối Thứ Năm – Chủ Nhật hàng tuần từ 18:00 – 22:30.
Ngoài sashimi, nigiri và sushi tươi ngon, đầu bếp sẽ chiêu đãi thực khách nhiều món ăn tinh tế được chế biến theo phương pháp truyền thống của Nhật từ những nguyên liệu hảo hạng nhất như: Nghêu HOKKI và bắp cải ướp với cá khô bào, Cá hồi nướng và bơ trộn mù tạt, Cua huỳnh đế nướng kem tươi, Cơm bò Wagyu Sukiyaki DON...