A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Umani - Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản trong khách sạn trên mây từng khiến CNN trầm trồ

'Umami', trong tiếng Nhật có nghĩa là "tinh túy của vị ngon", là một trong năm vị cơ bản cùng với vị ngọt, chua, đắng và mặn. Umami mô tả sự cân bằng vị giác đến từ vị đậm đà, ngọt béo từ các loại thịt.

Được biết tới là tổng bếp trưởng của nhà hàng "Mai" nổi tiếng tại khách sạn Westin Tokyo, ông Kazushi Iwane là cái tên nổi tiếng đối với những người đam mê ẩm thực Nhật Bản. Sinh ra tại tỉnh Saitama - Nhật Bản, đầu bếp Iwane đã cống hiến cả sự nghiệp của mình cho văn hóa ẩm thực Kaiseki. Ông được đào tạo tại quê hương và có nhiều năm làm việc tròn các nhà hàng Kaiseki hàng đầu tại Ueno và Ginza, rồi gia nhập đội ngũ The Westin Tokyo từ năm 2003. Đầu bếp Iwane nổi tiếng với cách chế biến đồ ăn đơn giản nhưng tinh tế, kết hợp hoàn hảo các nguyên liệu cao cấp để mang tới bản hòa âm các hương vị của từng mùa, tạo nên trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho từng thời điểm trong năm.

Umani - Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản trong khách sạn trên mây từng khiến CNN trầm trồ  - Ảnh 2.

Đầu bếp Kazushi Iwane với nghệ thuật Umani trứ danh

Là chuyên gia về ẩm thực Kaiseki tại Tokyo, đầu bếp Iwane sẽ ghé thăm nhà hàng trên mây, Oriental Pearl (khách sạn Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection) từ 11 - 20/5 để giới thiệu các hương vị Nhật Bản nguyên bản, đầy nghệ thuật phục vụ theo phong cách tự chọn. Theo tìm hiểu, thực đơn đặc biệt này sẽ được phục vụ kéo dài tới hết tháng 6  trong chương trình tiệc tối 'Umami Japan' cùng hải sản cao cấp với tầm nhìn đẹp nhất Sài Gòn từ tầng 66 tòa nhà cao nhất Việt Nam, Landmark 81 vào các tối Thứ Năm – Chủ Nhật hàng tuần từ 18:00 – 22:30.

Umani - Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản trong khách sạn trên mây từng khiến CNN trầm trồ  - Ảnh 3.

'Umami', trong tiếng Nhật có nghĩa là "tinh túy của vị ngon", là một trong năm vị cơ bản cùng với vị ngọt, chua, đắng và mặn. Umami mô tả sự cân bằng vị giác đến từ vị đậm đà, ngọt béo từ các loại thịt.

Umani - Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản trong khách sạn trên mây từng khiến CNN trầm trồ  - Ảnh 4.

Lấy cảm hứng từ đó, Nhà hàng Oriental Pearl mang tới tiệc tối hải sản mang tên "Umami Japan" cùng thực đơn chủ đề Nhật Bản kéo dài 2 tháng và chuyến thăm 2 tuần của Đầu bếp Kazushi Iwane, nằm trong chuỗi sự kiện Tiệc tối cùng Đầu bếp khách mời. 

Umani - Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản trong khách sạn trên mây từng khiến CNN trầm trồ  - Ảnh 5.

Chương trình ẩm thực nhằm mục đích mang tới hương vị nguyên bản chế biến bởi các đầu bếp bậc thầy làm việc tại các nhà hàng nổi tiếng thuộc các khách sạn Marriott trên toàn thế giới.

Umani - Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản trong khách sạn trên mây từng khiến CNN trầm trồ  - Ảnh 6.

Bắt đầu từ ngày 11/05 tới 30/06, quầy buffet của Oriental Pearl sẽ được làm mới với các món ăn truyền thống và hiện đại của Nhật Bản cũng như các món hải sản cao cấp, đặc sản Việt Nam và các món ăn quốc tế.

Ngoài sashimi, nigiri và sushi tươi ngon, đầu bếp sẽ chiêu đãi thực khách nhiều món ăn tinh tế được chế biến theo phương pháp truyền thống của Nhật từ những nguyên liệu hảo hạng nhất như: Nghêu HOKKI và bắp cải ướp với cá khô bào, Cá hồi nướng và bơ trộn mù tạt, Cua huỳnh đế nướng kem tươi, Cơm bò Wagyu Sukiyaki DON... 

Umani - Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản trong khách sạn trên mây từng khiến CNN trầm trồ  - Ảnh 7.

Cách đây chưa lâu, khách sạn sang trọng Vinpearl Landmark 81 - Autograph Collection từng được CNN hết lời ca ngợi, và được đánh giá là "Tiêu chuẩn cho các khách sạn sang trọng ở Việt Nam được nâng cao hơn – theo đúng nghĩa đen". Cùng với đó, nhà hàng Oriental Pearl lầu 66 được coi là "điểm nhấn ẩm thực" đặc biệt đáng lưu tâm khi muốn trải nghiệm các nền ẩm thực đặc sắc trên thế giới ngay tại đây! 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết