A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thanh Hóa: Đề xuất nâng hạng nước mắm Lê Gia lên sản phẩm OCOP 5 sao

Tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 5 sao cho sản phẩm nước mắm Lê Gia.

Ngày 21/6/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đã ký Văn bản số 8811/UBND-NN gửi Bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 5 sao năm 2024 tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, trên cơ sở kết quả đánh giá, chấm điểm các sản phẩm OCOP theo quy định, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 2580/QĐ-UBND ngày 20/6/2024 về việc phê duyệt kết quả chấm điểm, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đợt 2, năm 2024; trong đó, phê duyệt kết quả chấm điểm cho sản phẩm nước mắm Lê Gia của Công ty TNHH thực phẩm và thương mại dịch vụ Lê Gia (xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hoá) đạt 98 điểm, đủ điều kiện đề nghị Trung ương đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 5 sao.

UBND tỉnh Thanh Hoá kính đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia (5 sao) cho sản phẩm nước mắm Lê Gia.

Thanh Hóa: Đề xuất nâng hạng nước mắm Lê Gia lên sản phẩm OCOP 5 sao
Thanh Hóa đề xuất nâng hạng sản phẩm OCOP 5 sao đối với nước mắm Lê Gia.

Được biết, Công ty TNHH thực phẩm và thương mại dịch vụ Lê Gia là nhà sản xuất các sản phẩm nước mắm, mắm truyền thống và thực phẩm từ hải sản mang thương hiệu Lê Gia với giá trị: An lành - Tự nhiên - Truyền thống.

Những sản phẩm của Lê Gia là những kết tinh những món quà của mẹ biển thiên nhiên (những mẻ cá cơm tươi ngon, đàn tép biển hồng hào, những hạt muối trắng ngần, …) với sự tận tâm của những người con người cần lao: Ngư dân, diêm dân, những nghệ nhân làng chài…

Là một trong những chủ thể tiên phong trong phong trào OCOP tại tỉnh Thanh Hóa, Lê Gia ý thức được trách nhiệm của mắm Lê Gia trong việc gìn giữ phát huy mắm truyền thống mà còn là tạo ra những tác động tích cực, lan tỏa đến cộng đồng địa phương thông qua việc tích cực tham gia phong trào OCOP từ những ngày đầu triển khai.

Tính đến 15/6/2024, Lê Gia là một trong 24 chủ thể (là một trong 42 sản phẩm) có sản phẩm OCOP 5 sao Quốc gia và chủ thể duy nhất OCOP 5 sao của tỉnh Thanh Hóa. Ngoài ra công ty còn có 2 sản phẩm 4 sao (mắm tép và nước mắm Lê Gia) và 1 sản phẩm 3 sao (ruốc tôm sú Lê Gia). Trong đó, nước mắm Lê Gia đang được đề xuất nâng hạng 5 sao.

Thanh Hóa: Đề xuất nâng hạng nước mắm Lê Gia lên sản phẩm OCOP 5 sao
Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tham quan dây chuyền sản xuất của Lê Gia.

Mới đây, vào ngày chiều ngày 31/5/2024, Công ty TNHH thực phẩm và thương mại dịch vụ Lê Gia đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản có địa chỉ tại xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, diện tích sử dụng đất của Nhà máy là hơn 1 ha, với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng.

Khi đi vào vận hành, Lê Gia sẽ sản xuất thêm các thực phẩm đóng hộp, lọ từ thủy sản, mang đến cho người tiêu dùng các gia vị thực phẩm an lành - tiện lợi và đậm chất truyền thống. Lê Gia sẽ cố gắng tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho lao động địa phương, để góp phần thực hiện việc ly nông nhưng không ly hương và cùng quê hương giàu đẹp lên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết