A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hackdream for Techfuture: Nơi giấc mơ công nghệ tỏa sáng

Được tổ chức bởi EmpowHER Tech và Câu lạc bộ Google Developer Student Đại học Bách Khoa Hà Nội, cuộc thi "Hackdream for Techfuture" là sân chơi công nghệ, nơi người tham gia thể hiện bản thân, khơi dậy niềm đam mê và phát huy tiềm năng. 

Hành trình đưa giấc mơ công nghệ đến tương lai vẫn sẽ tiếp diễn và Hackdream for Future tự hào là một bước đệm trong chuỗi hành trình đó. Tại đêm showcase ngày 17/06/2024 diễn ra ở Hội trường B1, Đại học Bách khoa Hà Nội, top 5 đội thi xuất sắc nhất đã có những phần trình bày vô cùng ấn tượng và kiến tạo những giải pháp công nghệ đột phá khiến khán phòng kịch tính hơn bao giờ hết.

Mở đầu buổi showcase là phần trình bày của mỗi đội thi về sản phẩm và giải pháp đối với yêu cầu mà đề bài đặt ra. Sau đó, thí sinh được lắng nghe lời nhận xét sắc bén ban giám khảo. Đây không chỉ là những đóng góp ngắn hạn mà còn sẽ là tiền đề để các bạn có thể khắc phục và phát triển hơn trong tương lai.

Đội thi TADA, với 4 thành viên đã xuất sắc giành giải Quán Quân với dự án "SHIELD", một nền tảng mang đến sự hỗ trợ và bảo vệ toàn diện cho mọi người khỏi bạo lực giới. SHIELD tạo ra một không gian an toàn, kết nối cộng đồng và cung cấp các nguồn lực cần thiết cho những người bị ảnh hưởng.

Ứng dụng SHIELD ra đời với sứ mệnh cao cả: mang đến một môi trường an toàn và hỗ trợ toàn diện cho những ai đang phải đối mặt với bạo lực giới. Ứng dụng tích hợp các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI) để nhận diện âm thanh liên quan đến bạo lực, định vị GPS và kết nối khẩn cấp, cùng với các tính năng tư vấn tâm lý và nâng cao nhận thức về bình đẳng giới.

SHIELD được đánh giá không chỉ là một ứng dụng, mà còn là biểu tượng của hy vọng và sự đổi mới trong cuộc chiến chống lại bạo lực giới. Dự án đã truyền cảm hứng cho nhiều người và khẳng định sức mạnh của công nghệ trong việc tạo ra những thay đổi tích cực cho xã hội.

Minh Ngọc

Tác giả: Minh Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết