A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới

Ngày 18-11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, ông Phan Anh Sơn, Phó chủ tịch - Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới cho biết: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ phối hợp với Ủy ban Hòa bình Việt Nam, Ban chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới tại Hà Nội và Quảng Ninh.

Đại hội dự kiến diễn ra từ ngày 21 đến 26-11, với sự tham gia của khoảng 200 đại biểu, trong đó có khoảng 100 đại biểu và khách mời quốc tế đến từ 49 quốc gia thuộc các tổ chức thành viên của Hội đồng Hòa bình thế giới và 100 đại biểu trong nước.

Ông Phan Anh Sơn - Phó chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông tin về công tác chuẩn bị cho đại hội.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Đại hội đạt được tiến độ đúng như kế hoạch đã đặt ra.

Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới được tổ chức ở Việt Nam là sự kiện nhằm triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII, Chỉ thị số 25-CT/TW ngày 8-8-2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030 và Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 5-1-2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Sự kiện này cũng cho thấy đóng góp tích cực của Việt Nam đối với các hoạt động của Hội đồng nói riêng và phong trào hòa bình thế giới nói chung; đồng thời nâng cao vai trò, vị trí của Việt Nam nói chung, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban Hòa bình Việt Nam nói riêng, trong phong trào hòa bình thế giới, thể hiện Việt Nam là thành viên có trách nhiệm, tích cực của cộng đồng quốc tế.

Thêm vào đó, Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới cũng là dịp để tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban Hòa bình Việt Nam với Hội đồng và các thành viên khác của Hội đồng Hòa bình thế giới; thúc đẩy tuyên truyền, quảng bá về Việt Nam và phong trào hòa bình Việt Nam; tranh thủ sự ủng hộ của Hội đồng và các thành viên đối với các vấn đề phù hợp với lợi ích của ta như Biển Đông, nạn nhân chất độc da cam/dioxin... 

Tin, ảnh: NGỌC THƯ


Tags: Đại hội
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết