A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tọa đàm kỷ niệm 5 năm ngày thành lập

Chiều 30/11, Trung tâm Phục vụ hành chính công (PVHCC) tỉnh tổ chức Tọa đàm nhân kỷ niệm 5 năm ngày thành lập (20/11/2018 - 20/11/2023).

Article thumbnail
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm. Ảnh: Baolangson.vn

Trung tâm PVHCC tỉnh được thành lập theo Quyết định số 2358 ngày 20/11/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/1/2019. Trung tâm hiện có Ban lãnh đạo và 2 phòng nghiệp vụ, với tổng số 34 công chức, viên chức, người lao động, trong đó bao gồm cả công chức, viên chức của các sở, ngành được cử đến làm việc.

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, hoạt động của Trung tâm PVHCC đã đi vào ổn định, hiệu quả. Tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động của trung tâm đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, đoàn kết, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, thực hiện tốt trong việc tiếp nhận và giải quyết TTHC; cung cấp thông tin về TTHC nhanh chóng, thuận tiện; tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi có yêu cầu thực hiện TTHC; việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC tại trung tâm đảm bảo tính công bằng, khách quan và công khai, minh bạch. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh.

 Đồng chí Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Trung tâm PVHCC tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Baolangson.vn

Từ năm 2018 đến nay, trung tâm đã tiếp nhận 544.101 hồ sơ; trả kết quả 532.338 hồ sơ. Tỷ lệ hồ sơ trả đúng và trước hạn hằng năm đều trên 99%; tỷ lệ thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại trung tâm tăng từ 34% năm 2019 lên 75% (tính đến tháng 11/2023). Đến nay có 30.835 lượt đánh giá cán bộ tại trung tâm, trong đó đánh giá rất hài lòng là 29.629 lượt, không có đánh giá không hài lòng…

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận, tập trung làm rõ những kết quả của trung tâm đã đạt được từ khi thành lập đến nay. Đồng thời, chỉ ra những hạn chế, khó khăn vướng mắc, phân tích rõ nguyên nhân, đề ra các phương hướng, nhiệm vụ cần triển khai nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của trung tâm.

 Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập trung tâm. Ảnh: Baolangson.vn

Nhân dịp này, 12 cá nhân đã được nhận giấy khen của Chánh Văn phòng UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập trung tâm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết