A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sóc Trăng chuyển về trạng thái bình thường mới

Từ 0h ngày 16/9, toàn tỉnh Sóc Trăng sẽ chuyển sang trạng thái “bình thường mới”. Đây là nỗ lực rất lớn của cấp ủy, chính quyền và người dân Sóc Trăng trong việc nêu cao tinh thần phòng, chống dịch một cách quyết liệt cùng với cách làm hay và sáng tạo.

Theo Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng: Từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên tại cộng đồng vào ngày 4/7/2021 đến nay, toàn tỉnh Sóc Trăng đã có 1.014 ca nhiễm; trong đó đã điều trị khỏi và cho xuất viện 631 ca; số ca tử vong do các bệnh lý nền là 20 ca, còn đang điều trị 363 ca.

Hiện tỉnh còn 2 địa phương tiếp tục xuất hiện những ổ dịch mới là: Thị xã Vĩnh Châu (phường 1, phường Vĩnh Phước, xã Vĩnh Tân), huyện Mỹ Xuyên (xã Đại Tâm).

Trong đợt dịch lần thứ 4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã ban hành quyết định thiết lập 50 vùng/khu vực cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19; đã kết thúc thời gian cách ly 41 khu vực; hiện còn 9 khu vực đang thực hiện cách ly y tế.

Toàn tỉnh hiện đang sử dụng 57 cơ sở cách ly tập trung với khả năng tiếp nhận 5.929 người; hiện đang cách ly tập trung 2.320 người; triển khai phương án Kiểm soát tình hình dịch COVID-19 tại các vùng nguy cơ của tỉnh Sóc Trăng, trong đó tổ chức xét nghiệm sàng lọc cộng đồng tại các vùng nguy cơ để sàng lọc phát hiện F0 đưa ra khỏi cộng đồng, quản lý, cách ly F1 để làm sạch cộng đồng.

Với những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch, nhất là từ khi tỉnh thực hiện phân vùng nguy cơ theo các mức nguy cơ: vùng đỏ, cam, vàng, xanh, (từ 15/8 đến nay), tình hình dịch trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực.

Toàn tỉnh hiện chỉ còn 2 xã “vùng đỏ”, 4 xã “vùng vàng”, còn lại tất cả 103 xã, phường, thị trấn đều là “vùng xanh”. Đối với 2 xã “vùng đỏ” gồm xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên và xã Đại Hải, huyện Kế Sách, dự kiến sẽ đủ điều kiện chuyển sang “vùng cam” vào ngày 15/9.

Theo ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng, đạt được kết quả cao trong công tác phòng, chống dịch là nỗ lực lớn trong chỉ đạo điều hành, quản lý, thực hiện công tác phòng, chống dịch của các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân Sóc Trăng.

Tuy nhiên, để xanh hóa địa bàn tỉnh, Sóc Trăng vẫn cần phải giữ nguyên 4 tuyến chốt phòng dịch từ tỉnh, huyện, xã, ấp. Việc đi lại vẫn phải được kiểm soát; các huyện, thị xã, thành phố vẫn phải chia nhỏ địa bàn để quản lý, kiểm soát tốt dịch.

Các phường, huyện, thị xã, thị trấn, thành phố cương quyết bảo vệ vùng xanh. Bên cạnh đó, vẫn cần nâng cao năng lực y tế, điều trị, xét nghiệm, hạn chế lây nhiễm chéo và quản lý chặt người dân ở nơi khác về địa bàn tỉnh…


Tác giả: PV
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết