A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đảm bảo cấp điện kịp thời cho Nhà máy SGI VINA tại Quảng Nam

Ngành điện đã nhanh chóng triển khai làm việc với địa phương và các đơn vị liên quan phối hợp hỗ trợ tốt trong công tác tổ chức xây dựng công trình cấp điện.

Vừa qua, tại Khu công nghiệp Bắc Chu Lai (huyện Núi Thành, Quảng Nam), ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì làm việc với các sở, ngành, địa phương giải quyết một số nội dung liên quan đến dự án nhà máy sản xuất nam châm từ tính của Công ty SGI VINA, trong đó có nội dung quan trọng là đáp ứng nhu cầu điện của nhà máy.

Đảm bảo cấp điện kịp thời cho Nhà máy SGI VINA tại Quảng Nam
Ông Lê Hữu Danh – Phó Tổng giám đốc EVNCPC (giữa) báo cáo với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu(bên phải) về nỗ lực đảm bảo cấp điện cho SGI VINA

Theo Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Quảng Nam, sau 9 tháng triển khai các thủ tục, đến ngày 8/9/2023, Công ty SGI VINA đã thực hiện bảo lãnh hợp đồng đầu tư cấp điện. Ngành điện đã nhanh chóng triển khai làm việc với địa phương và các đơn vị liên quan phối hợp hỗ trợ tốt trong công tác giải phóng mặt bằng cũng như tổ chức xây dựng công trình cấp điện.
Công ty SGI VINA có nhu cầu cấp điện giai đoạn 1 (từ ngày 28/02/2024 đến khi đóng điện trạm biến áp110kV Chu Lai) với công suất đăng ký 20MW; giai đoạn 2 công suất 26,9MW và giai đoạn 3 công suất 38,9MW.

Trước mắt, nhằm đáp ứng nhu cầu điện giai đoạn 1, ngành điện đã chủ động đầu tư xây dựng mới hơn 10,8km đường dây 22kV mạch kép từ trạm biến áp110kV Tam Anh đến KCN Bắc Chu Lai với tổng mức đầu tư 31,4 tỷ đồng.

Đảm bảo cấp điện kịp thời cho Nhà máy SGI VINA tại Quảng Nam
Công ty Điện lực Quảng Nam quản lý đầu tư, phối hợp với các đơn vị, địa phương và người dân đẩy nhanh tiến độ dự án cấp điện giai đoạn 1 cho SGI

Các lực lượng trên công trường đang nỗ lực vượt khó do mưa lớn kéo dài, huy động tối đa nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thi công. Kế hoạch hoàn thành đóng điện trước ngày 31/12/2023, sớm hơn 2 tháng so thỏa thuận với Công ty SGI VINA.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu ghi nhận kết quả bước đầu rất trách nhiệm của ngành điện, địa phương, các ngành liên quan và người dân nhằm tạo thuận lợi cho nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Núi Thành nói riêng. Hiện nay, tỉnh đã cập nhật, bổ sung vào đồ án quy hoạch trạm biến áp 110kV Chu Lai và đấu nối vào quy hoạch tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025, chờ các Bộ ngành thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan kịp thời tham mưu bố trí đất để triển khai đầu tư trạm biến áp 110kV Chu Lai ngay khi có quy hoạch.Ngành điện cam kết sẽ đầu tư và hoàn thành đóng điện trạm biến áp 110kV Chu Lai không quá 18 tháng kể từ khi có quy hoạch và được bố trí đất, qua đó đáp ứng được nhu cầu điện giai đoạn 2 và 3 cho Nhà máy SGI VINA.

 

Tác giả: Thành Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết