A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri tại huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa

Sáng 22-11, Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thuộc Đơn vị bầu cử số 2 (Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa) gồm các đồng chí: Mai Văn Hải, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; Cao Mạnh Linh, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri tại huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa sau Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

Đại tướng Lương Cường phát biểu tại buổi tiếp xúc. 

Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; đại biểu các cơ quan chức năng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Bộ tư lệnh Quân khu 4, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương cùng hơn 100 cử tri huyện Ngọc Lặc.

Các đại biểu Quốc hội chủ trì buổi tiếp xúc.  

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Tổ ĐBQH tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Thanh Hóa, thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam trân trọng cảm ơn cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã phối hợp với Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức cho các ĐBQH được tiếp xúc với cử tri huyện Ngọc Lặc. Cảm ơn các ý kiến phát biểu với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và tâm huyết của các đại biểu đại diện cho cử tri các xã, thị trấn của huyện trong hội nghị.

Đại biểu Mai Văn Hải thông tin đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ tư Quốc hội Khóa XV.

Tại hội nghị tiếp xúc, Đại tướng Lương Cường thông báo tới các cử tri về tình hình thế giới, khu vực tác động sâu sắc đến chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh, tình hình bất lợi, khó khăn nhiều hơn thuận lợi và thời cơ, nhưng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự đồng hành của Quốc hội, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, toàn dân và toàn quân đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện.

 Cử tri huyện Ngọc Lặc phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Nổi bật là: Phòng chống và kiểm soát được dịch bệnh, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô; lạm phát được kiểm soát; tăng trưởng kinh tế phục hồi mạnh mẽ (GDP 9 tháng tăng 8,83% so với cùng kỳ 2021, ước cả năm tăng 8%; thu ngân sách nhà nước đạt 94% dự toán năm 2022; ước cả năm đạt và vượt 14/15 chỉ tiêu kế hoạch); tình hình an ninh, chính trị - xã hội ổn định; bảo đảm an sinh xã hội, đời sống của nhân dân được cải thiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững và tăng cường; quan hệ đối ngoại được mở rộng, có hiệu quả, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được tăng cao; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được đẩy mạnh, niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước được củng cố và nâng cao..

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa giải trình các ý kiến của cử tri.  

Đối với huyện Ngọc Lặc, Đại tướng Lương Cường cho rằng, trong điều kiện còn nhiều khó khăn tác động, chi phối, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, tình hình kinh tế-xã hội của huyện vẫn giữ được ổn định và tiếp tục phát triển. Nổi bật là: Kinh tế 10 tháng đầu năm 2022, tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 10,8%; tổng thu ngân sách Nhà nước đạt trên 667 tỷ đồng, vượt kế hoạch 9,36%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Sản xuất nông, lâm nghiệp được quan tâm chỉ đạo, là một trong những địa phương miền núi điển hình trong phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; phong trào thi đua phát triển kinh tế-xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM), đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt; bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Huyện đã có 12 xã đạt chuẩn NTM, 1 xã đạt NTM nâng cao, 153/189 thôn đạt NTM, 3 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu (và năm 2022 đang hoàn thiện hồ sơ 4 xã đạt NTM, 20 thôn đạt chuẩn NTM và 2 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu). Tỷ lệ hộ nghèo qua rà soát sơ bộ là 7,86% giảm 4,02% so với kỳ trước…; bên cạnh đó, công tác bảo tồn, giữ gìn và phát triển văn hóa phi vật thể của dân tộc được quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục đổi mới và đạt kết quả tích cực…

Đại tướng Lương Cường hoan nghênh và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các cử tri. 

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 2 giải đáp các kiến nghị, đề xuất của cử tri trong kỳ tiếp xúc lần trước, các cử tri đều nhất trí cao, thể hiện sự đồng tình với những giải đáp trách nhiệm, kịp thời, thấu đáo của các bộ, ngành, Trung ương đối với các vấn đề xã hội quan tâm, đồng thời hoan nghênh sự chỉ đạo kiên quyết, kịp thời của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong công tác phòng, chống tham nhũng nói riêng, tiêu cực xã hội nói chung, cho rằng, đây là tín hiệu tốt và là tiền đề quan trọng cho thực hiện những mục tiêu tiếp theo của công cuộc đổi mới đất nước.

Các cử tri cũng đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết, phong phú, đa diện, nhiều chiều, thể hiện trách nhiệm và trí tuệ đối với các vấn đề vĩ mô của đất nước, cũng như những vấn đề cụ thể của tỉnh Thanh Hóa, của các địa phương, nổi bật là những chính sách đối với việc xử lý ô nhiễm môi trường; đầu tư dự án xây dựng tuyến đường trục trung tâm khu vực miền núi phía tây tỉnh Thanh Hóa và các chính sách giải quyết khó khăn cho nhân dân sinh sống dọc tuyến đường Hồ Chí Minh.

Đại tướng Lương Cường trao đổi với các cử tri bên lề hội nghị tiếp xúc cử tri.  

Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Thanh Hóa, Đại tướng Lương Cường hoan nghênh và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đồng thời thông tin thêm đến cử tri một số nét chính về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tại các kỳ họp Quốc hội khóa XV và khẳng định, với tinh thần, trách nhiệm cao nhất các ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã phát huy vai trò người đại biểu dân cử. Ngoài những ý kiến đã được đại diện lãnh đạo địa phương trao đổi, làm rõ tại hội nghị, những vấn đề chưa được giải đáp, tổ Thư ký sẽ tổng hợp để chuyển đến Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết thấu đáo, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Chiều cùng ngày, các ĐBQH thuộc đơn vị bầu cử số 2, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tiếp xúc cử tri tại huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

Tin, ảnh: HOÀNG KHÁNH TRÌNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết