A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bộ trưởng Y tế "hỏa tốc" huy động các bệnh viện tư tham gia tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các địa phương huy động các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh COVID-19 khi có yêu cầu...

Bộ trưởng Y tế

Xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại một bệnh viện tư nhân ở Hà Nội

Hôm nay, 30-7, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh thành về việc huy động các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều địa phương, để tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố căn cứ diễn biến dịch tại địa phương và quy định pháp luật để huy động nguồn lực từ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn,

Cụ thể: Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh thành chỉ đạo Sở Y tế huy động các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19, tham gia tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh COVID-19 phù hợp với năng lực chuyên môn và điều kiện của cơ sở khi có yêu cầu.
 
Cùng đó, quan tâm và có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch như đối với các cơ sở khám chữa bệnh công lập; hỗ trợ các thiết bị phòng, chống dịch, ưu tiên tiêm vaccine và thực hiện các chế độ đãi ngộ đối với nhân viên của cơ sở khám chữa bệnh tư nhân theo quy định hiện hành.

Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân có trách nhiệm tham gia công tác phòng chống dịch, hỗ trợ giường bệnh, nhân lực, trang thiết bị, triển khai tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 khi được phân công.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết