A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chia buồn với nạn nhân vụ cháy trường bán trú

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn gửi lời chia buồn, thăm hỏi các nạn nhân trong vụ cháy, đồng thời đề nghị ngành giáo dục Sơn La kịp thời hỗ trợ các em học sinh, sửa chữa cơ sở vật chất.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa gửi thư thư chia buồn và thăm hỏi tới gia đình, thân nhân các cháu học sinh là nạn nhân trong vụ cháy tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Nà Khoang, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chia buồn với nạn nhân vụ cháy trường bán trú
Vụ cháy trường bán trú ở Sơn La khiến 1 học sinh tử vong

Theo đó, Bộ GD&ĐT nhận được thông tin vào ngày 26/11, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Nà Khoang xảy ra vụ cháy nhà bán trú, làm một học sinh là cháu Lậu Dua Pó (sinh năm 2009, học sinh lớp 9B, trú tại bản Huổi Dương, xã Mường Và) tử vong. Các học sinh khác tuy đã thoát khỏi đám cháy nhưng cũng bị ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe và tinh thần.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến toàn thể gia đình, người thân của cháu Lậu Dua Pó và gửi lời thăm hỏi, chia sẻ đối với gia đình các cháu học sinh là nạn nhân trong vụ cháy.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời đối với gia đình học sinh Lậu Dua Pó, phối họp với chính quyền địa phương, hỗ trợ gia đình lo chu đáo việc hậu sự cho học sinh; quan tâm, tổ chức thăm hỏi động viên, hỗ trợ các học sinh bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Bộ trưởng cũng đề nghị ngành giáo dục Sơn La khẩn trương có giải pháp cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Nà Khoang để các học sinh và nhà trường sớm trở lại học tập bình thường; triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ GD&ĐT để việc giảng dạy, thực hành diễn tập các kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho học sinh được tổ chức thực hiện theo đúng quy định.


Tác giả: Ngọc Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết