A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tỷ giá USD hôm nay (8-8): Đồng USD sẽ tiếp đà tăng nhẹ

Phiên giao dịch chốt tuần vừa qua, trên thị trường quốc tế, chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 106,58, tăng 0,64%.

Đồng USD đã chốt phiên ngày thứ Sáu (5-8) tăng 0,88%. Theo đó, trong tuần qua, đồng bạc xanh đã lấy lại đà tăng sau tuần giảm trước đó, với mức tăng 0,64%.

Sau khi giảm nhẹ vào tháng 7, đồng USD đã tăng trong tuần đầu tiên của tháng 8, tăng khoảng 0,7% lên 106,55, với hầu hết mức tăng đến vào thứ Sáu tuần trước, sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ bất ngờ tăng, loại bỏ mọi hy vọng về sự xoay trục chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào cuối năm nay.

Biểu đồ biến động Chỉ số DXY trong tuần qua. Ảnh: Marketwatch. 

Cụ thể, trong tháng trước, các nhà tuyển dụng Mỹ đã bổ sung thêm 528.000 việc làm, gấp hơn hai lần ước tính và trở thành tốc độ tăng trưởng nhanh nhất kể từ tháng 2-2022, cho thấy việc tuyển dụng vẫn còn mạnh mẽ và lo ngại về nguy cơ nền kinh tế nước này rơi vào suy thoái có thể đã bị thổi phồng quá mức.

Từ đó, Ngân hàng trung ương Mỹ có khả năng sẽ tiếp tục hành động, tăng mạnh chi phí cho vay trong những tháng tới để hạ nhiệt nhu cầu và kiềm chế lạm phát. Tình hình trên có thể thúc đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ khi các nhà đầu tư định giá lãi suất cao hơn trong thời gian dài.

Ở thời điểm hiện tại, đồng bạc xanh có thể tiếp tục được hỗ trợ so với các đồng tiền có lãi suất thấp, chẳng hạn như đồng yên Nhật và đồng Euro trong thời gian tới. Tuy nhiên, có một biến số cần lưu ý có thể khiến đồng bạc xanh giảm giá, đó là dữ liệu về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đo lường những thay đổi trong giá cả hàng hóa và dịch vụ từ khía cạnh người tiêu dùng Mỹ.

Dư luận sẽ thấy một bức tranh rõ hơn về tình hình lạm phát của Mỹ vào tuần tới khi Cục Thống kê Lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ công bố kết quả CPI mới nhất . Theo một cuộc khảo sát của Bloomberg News, CPI tháng 7 ở Mỹ dự kiến tăng 0,2% so với tháng trước là 9,1%. Đây là mức tăng hằng tháng nhỏ nhất kể từ đầu năm 2021 nhưng CPI như vậy vẫn cao gấp hơn bốn lần so với mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương Mỹ. Trong bối cảnh này, chỉ số DXY được dự báo sẽ tăng nhẹ trong tuần tới.

 Tỷ giá USD hôm nay 8-8: Đồng USD sẽ tiếp đà tăng nhẹ? Ảnh minh họa: Reuters.

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 5-8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng ở mức: 23.182 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giữ nguyên ở mức: 22.550 đồng - 23.400 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 23.250 đồng - 23.530 đồng

VietinBank: 23.170 đồng - 23.610 đồng

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ ở mức: 23.013 đồng – 24.436 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 23.539 đồng - 24.609 đồng

VietinBank: 22.968 đồng - 24.258 đồng

MINH ANH


Tags: qdnd
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết