A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trung Quốc kỉ luật nhiều quan chức vì để bùng dịch Covid-19

Trung Quốc đã kỉ luật ít nhất 47 quan chức vì không hoàn thành trách nhiệm, dẫn tới đợt bùng phát dịch Covid-19 mới nhất tại quốc gia này.

Vào hôm 10-8, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết, 15 quan chức tại thành phố Nam Kinh đã bị kỷ luật vì để bùng phát ổ dịch ở sân bay quốc tế Lộc Khẩu.

Ba quan chức của sân bay này đang bị cơ quan kỷ luật tỉnh Giang Tô điều tra, 2 trong đó đã bị bắt giữ. Nhiều người khác, trong đó có phó thị trưởng thành phố Nam Kinh, đã bị đình chỉ công tác.

Tại thành phố Dương Châu cũng thuộc tỉnh Giang Tô, ủy ban kỷ luật cấp tỉnh đã cảnh cáo 6 quan chức và khiển trách 2 người khác vì sơ suất trong quản lý một điểm xét nghiệm quy mô lớn.

Trung Quốc kỉ luật nhiều quan chức vì để bùng dịch Covid-19 ảnh 1

Trung Quốc ghi nhận hơn 1000 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đợt bùng dịch này

Tại thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, 18 quan chức bị kỷ luật vì phản ứng chậm khi ổ dịch bùng phát.

Trong đợt bùng phát dịch mới nhất tại Trung Quốc, nguồn lây xuất phát từ sân bay Lộc Khẩu thuộc thành phố Nam Kinh. Sau đó, virus SARS-CoV-2 biến thể Delta đã lây lan ra 16 tỉnh với hơn 1000 trường hợp dương tính.

Đây được cho là đợt bùng phát nghiêm trọng nhất tại Trung Quốc kể từ lần bùng dịch tại Vũ Hán vào tháng 12-2019.

Hiện nay, toàn Trung Quốc hiện đã ghi nhận 93.969 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.636 ca tử vong.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết