A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Taliban bị đánh bật khỏi 3 huyện ở miền Bắc Afghanistan

Lực lượng kháng chiến chống Taliban đã đánh bật các tay súng Taliban khỏi 3 huyện ở tỉnh Baghlan, miền Bắc Afghanistan, nhưng các tay súng Taliban đã chiếm lại được 1 huyện trong số này.

Taliban bị đánh bật khỏi 3 huyện ở miền Bắc Afghanistan ảnh 1

Chiến sự vẫn chưa hoàn toàn kết thúc kể từ khi Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan

Thông tin trên được kênh truyền hình địa phương Tolo đăng tải ngày 22-8-2021. Cụ thể, lực lượng chống Taliban đã giành được quyền kiểm soát các huyện Pul-e-Hisar, Deh Salah và Banu, nhưng Taliban sau đó đã chiếm lại được huyện Banu. Hiện các cuộc giao tranh giữa 2 bên vẫn đang diễn ra.

Sau khi giành được quyền kiểm soát Thủ đô Kabul vào ngày 15-8, các tay súng Taliban đã chiếm được các huyện nói trên và kiểm soát tỉnh Baghlan. Đây là cuộc phản kháng đầu tiên chống lại Taliban kể từ khi Kabul bị nhóm này đánh chiếm.

Lực lượng Taliban đã tăng cường quyền kiểm soát của mình đối với 33 trong số 34 tỉnh của đất nước Afghanistan.

Panjshir là tỉnh duy nhất vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát của Taliban. Hiện phong trào phản kháng Taliban đang được hình thành ở Thung lũng Panjshir của Afghanistan, do Phó Tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh và Ahmad Massoud, con trai của cựu thủ lĩnh nổi tiếng chống Taliban, Ahmad Shah Massoud, lãnh đạo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết