A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ông Kim Jong-un gây chú ý trong lễ duyệt binh

 Trong lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm Ngày Quốc khánh Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong-un đã xuất hiện với vóc dáng gầy hơn, làn da rám nắng và kiểu tóc khá giống với cố lãnh đạo Kim Nhật Thành.

Ngoài việc đây là cuộc duyệt binh đầu tiên của Triều Tiên không có tên lửa, sự chú ý còn đổ dồn vào ngoại hình của ông Kim Jong-un đã thay đổi nhiều trong thời gian qua.

Những hình được hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA) đăng tải cho thấy, ông Kim Jong-un mặc bộ đồ phương Tây màu ghi sáng, vẫy tay chào những binh lính tham gia duyệt binh mặc dù không có bài phát biểu nào trong sự kiện.

Việc Chủ tịch Kim Jong-un gầy đi trông thấy từng được giới truyền thông nước ngoài phát hiện ra từ hồi tháng 6 và từ đó xuất hiện nhiều đồn đoán về sức khỏe của ông.

 

Đến tháng 7, hãng truyền thông KCTV đưa tin, nhiều người dân Triều Tiên đã khóc khi nhìn thấy nhà lãnh đạo của mình tiều tụy đi như vậy.

Ông Kim Jong-un gây chú ý trong lễ duyệt binh ảnh 1

Ông Kim Jong-un gầy đi khá nhiều so với trước kia

Đây không phải lần đầu tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong-un trở thành chủ đề được quan tâm. Hồi năm 2014, ông đã không xuất hiện trước công chúng trong khoảng 6 tuần. Sau đó, tình báo Hàn quốc cho biết, lãnh đạo Triều Tiên đã trải qua cuộc phẫu thuật ở mắt cá chân.

Đầu năm 2020, đồn đoán về sức khỏe của ông Kim Jong-un cũng xuất hiện sau khi ông không tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành. Tuy nhiên, đến tháng 5-2020, ông đã xuất hiện trở lại và xóa tan các nghi ngờ về tình hình sức khỏe.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết