A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nữ hành khách Trung Quốc làm một hành động để được lên máy bay, cảnh sát lập tức đến áp giải vì phạm phải điều luật cấm kỵ

Hai công dân Trung Quốc này quá cảnh tại Singapore và cầm theo vé máy bay của hãng KLM Royal Dutch Airlines tới Hà Lan.

Nữ hành khách Trung Quốc làm một hành động để được lên máy bay, cảnh sát lập tức đến áp giải vì phạm phải điều luật cấm kỵ - Ảnh 1.

Một người phụ nữ Trung Quốc đã hối lộ các nhân viên sân bay Changi của Singapore khoảng 50 USD/người để được lên chuyến bay tới Amsterdam mà không có visa hợp lệ.

Bà Zeng Xiuying, 52 tuổi, và người đi cùng Wu Zhangwang đi từ Koh Samui, Thái Lan đến Singapore vào chiều ngày 16/10.

Hai công dân Trung Quốc này quá cảnh, cầm theo vé máy bay của hãng KLM Royal Dutch Airlines tới Hà Lan lúc 12h40 ngày 17/10.

Nữ hành khách Trung Quốc làm một hành động để được lên máy bay, cảnh sát lập tức đến áp giải vì phạm phải điều luật cấm kỵ - Ảnh 2.

Sân bay Changi, Singapore. Ảnh: Getty Images

Nhưng cả hai người họ đã bị từ chối vào khu vực khách chờ lên máy bay. Nguyên nhân là vì Suriah Samsi, nhân viên của KLM Royal Dutch Airlines, phát hiện họ không có visa hợp lệ. Hãng hàng không đã quyết định không cho cặp đôi này lên máy bay.

Nhân viên của Certis Cisco, Ronald Michael Jansen, gặp Zeng và Wu để thông báo rằng họ sẽ không được phép lên máy bay và phải liên hệ với hãng hàng không để biết thêm chi tiết.

Nhưng sau đó, hai đối tượng này vẫn ở gần cổng làm thủ tục lên máy bay. Khi Jansen đến gần, bà Zeng đã quàng tay qua vai anh và đưa cho khoảng 50 USD, đồng thời nhờ anh nói chuyện với hãng cho phép hai người họ lên chuyến bay.

Jansen liên tục từ chối số tiền và nói với bà rằng anh không thể lấy. Anh đến quầy kiểm tra lại xem người đi cùng bà Zeng có thể lên máy bay không, nhưng các nhân viên ở đó đã khẳng định là không thể.

Bà Zeng sau đó tiếp tục hối lộ ít nhất 50 USD cho một nhân viên KLM để được giúp đỡ, nhưng đã bị từ chối. Người phụ nữ này sau đó bị cảnh sát bắt vì tội hối lộ.

Nữ hành khách Trung Quốc làm một hành động để được lên máy bay, cảnh sát lập tức đến áp giải vì phạm phải điều luật cấm kỵ - Ảnh 3.

Máy bay KLM Royal Dutch Airlines. Ảnh: Reuters

Trong quá trình điều tra, bà Zeng đã thừa nhận rằng bà đã hối lộ cả hai nhân viên an ninh để được lên chuyến bay KLM tới Amsterdam. Tuy nhiên, bà khai rằng chỉ đưa cho họ một tờ 50 USD duy nhất. Số tiền này đã bị tịch thu để điều tra.

Tại tòa, bà Zeng xin giảm án khi khai rằng bà đưa tiền để các nhân viên hỏi hãng lý do bà không thể lên máy bay. Bà nói thêm rằng đây là lần đầu tiên ra nước ngoài.

Cuối cùng, theo Đạo luật Phòng chống Tham nhũng của Singapore, bà Zeng bị kết án bắt giam 4 tuần vì khi hối lộ nhân viên.

Trong quá trình tuyên án, một mức phạt khác đã từng được cân nhắc. Bà có thể bị ngồi tù tới 5 năm hoặc bị phạt 100.000 đô la Singapore (73.300 đô la Mỹ) hoặc cả hai.

Theo SCMP

 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết