A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nga tập trận rầm rộ cùng đồng minh đề phòng tình hình Afghanistan

Vào hôm 2-8, quân đội Nga và Uzbekistan đã bắt đầu cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan vào thời điểm tình hình an ninh tại quốc gia này đang trở nên vô cùng nghiêm trọng sau sự rút lui của binh lính Mỹ.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 1.500 binh lính nước này và Uzbekistan đã tham gia vào cuộc trận 5 ngày tại khu diễn tập Termez, Uzbekistan.

Mục đích chính của cuộc diễn tập này là nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác giữa quân đội hai nước và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề an ninh.

Cũng vào hôm 2-8, Bộ Quốc phòng Uzbekistan đã triển khai một nhóm tác chiến đến Tajikistan để tham gia cuộc tập trận chung 3 bên giữa Nga, Tajikistan và Uzbekistan tại thao trường Harb-Maidon.

Các bài diễn tập bao gồm ngăn chặn các mối đe dọa từ bên ngoài và củng cố sự ổn định ở khu vực Trung Á.

Nga tập trận rầm rộ cùng đồng minh đề phòng tình hình Afghanistan ảnh 1

Binh lính Nga diễn tập

Tình hình an ninh đã xuống cấp nghiêm trọng tại Afghanistan sau khi lính Mỹ rút quân. Taliban đẩy mạnh các cuộc tấn công và giành quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ tại quốc gia Tây Nam Á này.

Moscow quan ngại điều này sẽ làm bất ổn khu vực biên giới phía nam và đẩy làn sóng người tị nạn sang những quốc gia láng giềng Trung Á.

Tajikistan đang là nơi đặt một trong những căn cứ quân sự lớn nhất của Nga tại nước ngoài. Nga cho biết, họ sẽ củng cố nơi đây với thêm nhiều khí tài hiện đai nhằm mục tiêu trấn áp được bất kỳ cuộc xung đột nào.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết