A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Mỹ phê duyệt đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech

Vào hôm 23-8, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép phê duyệt đầy đủ đối với vaccine chống Covid-19 của Pfizer/BioNTech.

“Chúng tôi nhận thấy rằng đối với một số người, việc FDA phê duyệt hoàn toàn sẽ giúp tăng thêm niềm tin vào vaccine. Cột mốc quan trọng này đưa chúng ta tiến gần một bước tới việc giải quyết diễn biến đại dịch ở Mỹ”, tiến sĩ Janet Woodcock, quyền ủy viên FDA, cho hay.

Như vậy, vaccine của Pfizer/BioNTech là loại vaccine đầu tiên được FDA phê duyệt đầy đủ tại Mỹ. Trước đó, FDA đã phê duyệt vào phê duyệt sử dụng khẩn cấp 3 loại vaccine của Pfizer/BioNTech, Moderna và Johnson&Johnson.

Mỹ phê duyệt đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech ảnh 1

Giấy phép mới tạo điều kiện phổ biến vaccine chống Covid-19 của Pfizer/BioNTech

 

Với việc được phê duyệt đầy đủ, vaccine của Pfizer/BioNTech sẽ có thể sử dụng cho người trên 16 tuổi. Điều này cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và trường đại học yêu cầu tiêm chủng bắt buộc, đồng thời khuyến khích những người Mỹ đang do dự.

Sau khi nhận được giấy phép phê duyệt chính thức, vaccine của Pfizer/BioNTech vẫn có thể bán trên thị trường sau khi đại dịch kết thúc và có thể được quảng cáo trực tiếp đến người tiêu dùng. Các nhà sản xuất dược phẩm tại Mỹ bị cấm quảng cáo những vaccine chỉ được cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp.

Pfizer/BioNTech sẽ xin FDA chấp thuận tiêm mũi vaccine thứ 3. Điều này hợp với với kế hoạch của chính quyền Tổng thống Joe Biden về việc khuyến khích người trưởng thành Mỹ tiêm mũi bổ sung trong vòng 8 tháng sau khi tiêm hai mũi đầu tiên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết