A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Israel: Mũi vaccine thứ ba làm giảm nguy cơ mắc COVID-19

Bộ Y tế Israel cho biết việc tiêm thêm liều vaccine Pfizer thứ ba đã cải thiện đáng kể khả năng miễn dịch của những người từ 60 tuổi trở lên.

Dữ liệu mới này được công bố tại cuộc họp của hội đồng chuyên gia tiêm chủng của Bộ Y tế Israel vào tuần trước, mặc dù chi tiết đầy đủ của nghiên cứu không được công bố.

Phân tích số liệu thống kê từ Viện Gertner của Israel, giới chức y tế cho biết ở những người từ 60 tuổi trở lên, khả năng kháng virus SARS-CoV-2 đã tăng gấp 4 lần sau 10 ngày tiêm mũi vaccine thứ ba.

Những người trên 60 tuổi được chính phủ Israel coi là đặc biệt dễ bị tổn thương với COVID-19 và là nhóm đầu tiên được ưu tiên tiêm vaccine kể từ tháng 12 năm ngoái.

Trong những tuần gần đây, Bộ Y tế Israel cho biết khả năng miễn dịch đã giảm dần theo thời gian đối với những người đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine.

Kể từ ngày 30/7, chính phủ Israel đã tiêm mũi vaccine thứ ba cho những người trên 60 tuổi. Tuần qua, nước này đã giảm độ tuổi đủ điều kiện tiêm mũi thứ ba xuống 40 tuổi, bao gồm phụ nữ mang thai, giáo viên và nhân viên chăm sóc sức khỏe dưới độ tuổi đó.

Mũi thứ ba sẽ phải tiêm cách mũi thứ hai ít nhất 5 tháng. Gần 1,5 triệu người trong tổng số 9,3 triệu dân của Israel đã được tiêm mũi nhắc lại.

Bắc Hiệp
Theo Reuters

Tác giả: Bắc Hiệp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết