A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Triển lãm sách báo “Những năm tháng không quên”

Sáng 20-7, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội tổ chức triển lãm sách báo và giao lưu tọa đàm “Những năm tháng không quên”. Đây là hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2022).

Triển lãm sách báo gồm 5 phần: “Đời đời Tổ quốc ghi công”, “Trọn nghĩa vẹn tình”, “Tập thể, cá nhân anh hùng trong đấu tranh cách mạng qua các thời kỳ”, “Bài ca không quên - Ký ức chiến tranh”, “Tổ quốc và Mẹ”, “Viết tiếp bản hùng ca”.

 Nhà văn Chu Lai và nhà văn Vũ Thị Hồng giao lưu với khán giả. Ảnh: PHẠM HƯNG

Với gần 500 ấn phẩm được trưng bày, triển lãm giới thiệu những tài liệu quý báu mà Thư viện Quân đội đã dày công sưu tầm và lưu giữ trong suốt mấy chục năm qua, nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ hiểu sâu sắc hơn về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng là vinh dự, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội và của mọi người, thế hệ hôm nay và mai sau.

Bên cạnh hoạt động triển lãm, Thư viện Quân đội cũng tổ chức giao lưu tác giả, tác phẩm với chủ đề: “Những năm tháng không quên” với diễn giả là Đại tá, nhà văn Chu Lai và Đại tá, nhà văn Vũ Thị Hồng.

Đây là cặp vợ chồng nhà văn quân đội nổi tiếng với những tác phẩm về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng, trong đó có một số tác phẩm về đề tài thương binh - liệt sĩ.

Triển lãm sẽ phục vụ bạn đọc đến hết ngày 30-7.

HOÀNG HOÀNG


Tags: qdnd
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết