A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Triển lãm "Khát vọng tỏa sáng"

Sáng 12-5, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam khai mạc Triển lãm "Khát vọng tỏa sáng". Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam (từ ngày 12-5 đến ngày 23-5-2022).

Mong muốn được đứng trên bục chiến thắng với trọn vẹn niềm tự hào là khát khao của bất kỳ vận động viên nào khi thi đấu ở đấu trường quốc tế và khu vực. Trong bảng thành tích chung của thể thao nước nhà phải kể đến những đóng góp to lớn của nữ vận động viên, các chị đang nỗ lực ngày đêm mang vinh quang về cho Tổ quốc.

“Khát vọng tỏa sáng” gồm 60 bức ảnh của gần 50 tập thể, cá nhân giới thiệu các câu chuyện trong sự nghiệp thi đấu thể thao chuyên nghiệp của các nữ vận động viên, trong đó có các nữ vận động viên khuyết tật. Con đường đến với thể thao chuyên nghiệp, đứng trên đỉnh vinh quang với người bình thường đã khó nhưng với những nữ vận động viên, đặc biệt là những vận động viên khuyết tật còn khó khăn gấp nhiều lần. 

 Một góc không gian triển lãm.

Triển lãm gồm 3 chủ đề: Chủ đề 1:“Trên đỉnh vinh quang”  là những bức ảnh về phút giây chiến thắng, những nụ cười đầy tự hào, vinh quang khi bước lên bục nhận huy chương. Chủ đề 2: “Sau ánh hào quang”  kể về quá trình khổ luyện của các nữ vận động viên. Đó là câu chuyện về những giọt mồ hôi, thậm chí cả máu và nước mắt trên đường đua, trên sân tập... Để có được những tấm huy chương, các nữ vận động viên đã phải hy sinh rất nhiều, thậm chí phải quên đi cả hạnh phúc cá nhân... Chủ đề 3: "Phút giây bình dị  là hạnh phúc đời thường, là những khoảnh khắc giản đơn nhưng đong đầy cảm xúc và niềm hạnh phúc khi những họ được trở về gia đình sau những ngày tập luyện, thi đấu căng thẳng.

Triển lãm như một lời khẳng định về những đóng góp của phụ nữ với thể thao. Phụ nữ không chỉ là "phái yếu", họ còn đầy mạnh mẽ, đam mê, với khát khao cống hiến và có khả năng làm chủ mọi lĩnh vực. Những cô gái của thể thao Việt Nam đã tạo ra hình ảnh đẹp, là tấm gương lan tỏa trong cộng đồng.

Triển lãm được giới thiệu tới công chúng từ ngày 12-5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Một số hình ảnh được trưng bày tại triển lãm:

Đội nữ đua thuyền Rowing Việt Nam nhận Huy chương vàng tại Asiad 2018, Indonesia, tháng 8-2018. 

Vận động viên đấu kiếm Nguyễn Thị Lệ Dung (trái), Huy chương vàng tại SEA Games 28, Singapore, năm 2015.

Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi, nữ võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành đai WBO châu Á Thái Bình Dương, năm 2021.

Vận động viên điền kinh khuyết tật Nguyễn Thị Thủy, 17 Huy chương vàng ASEAN Para Games. 

Vận động viên cầu mây Lưu Thị Thanh, 2 Huy chương vàng Giải vô địch châu Á, 1 Huy chương vàng SEA Games bên chồng con. 

Vận động viên bóng chuyền Phạm Thị Kim Huệ (giành 6 Huy chương vàng SEA Games) bên con gái.

Tin, ảnh: PHƯƠNG THẢO


Tags: SEA Games
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết