A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khai mạc Triển lãm sách khoa học và công nghệ với sự phát triển kinh tế-xã hội

Sáng 17-5, tại Hà Nội, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm sách khoa học và công nghệ với sự phát triển kinh tế-xã hội.

Triển lãm sách khoa học và công nghệ với sự phát triển kinh tế-xã hội là một trong những hoạt động thiết thực nhằm khuyến khích, tôn vinh văn hóa đọc, tôn trọng bản quyền tác giả, nâng cao hiểu biết của các tầng lớp nhân dân và hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Triển lãm năm nay trưng bày hàng trăm đầu sách có giá trị cao về các lĩnh vực khoa học và công nghệ. Đồng thời giới thiệu, quảng bá tới đông đảo công chúng nguồn tài liệu khoa học và công nghệ quý giá hiện có tại Thư viện khoa học và công nghệ quốc gia cùng với hệ cơ sở dữ liệu khoa học và công nghệ trực tuyến với hàng chục triệu bài báo khoa học trong nước và quốc tế.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định cho biết: "Để nền khoa học và công nghệ của Việt Nam phát triển nhanh và bền vững, tạo môi trường thuận lợi nhất cho các nhà khoa học phát huy năng lực sáng tạo, chúng ta cần xây dựng hạ tầng khoa học hiện đại phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu và đào tạo, trong đó, quan trọng nhất là nền tảng thông tin, tri thức khoa học và công nghệ. Do đó, từ nhiều năm qua, Bộ Khoa học và Công nghệ đã quan tâm, chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng thông tin khoa học và công nghệ và đặc biệt là tiên phong chuyển đổi số".

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. 

Để có được nền tảng thông tin phong phú, ổn định và hiện đại, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia đã xây dựng kế hoạch và trực tiếp triển khai công tác phát triển thông tin khoa học và công nghệ cho cả nước và đặc biệt là Đề án “Phát triển nguồn tin khoa học và công nghệ phục vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

 Các đại biểu tham quan triển lãm.

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra Hội thảo Kỹ năng lựa chọn và đăng bài trên các tạp chí quốc tế uy tín; các buổi tập huấn kỹ năng khai thác nguồn tài liệu điện tử dành cho giảng viên, sinh viên... Triển lãm kéo dài đến hết ngày 21-5-2022.

Tin, ảnh: THU DUYÊN


Tags: qdnd
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết