A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức lao động Hà Nội

Sáng 17/4, tại sân vận động Tây Hồ (quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX năm 2024.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Gia Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ báo chí xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Kiều Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hà Nội

Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức lao động Hà Nội
Có 22 đoàn vận động viên tham gia giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX năm 2024

Phát biểu khai mạc giải, đồng chí Lê Thị Bích Ngọc - Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX năm 2024 là sự tiếp nối thành công của những mùa giải đã trở thành truyền thống của cán bộ công chức, viên chức, người lao động Thủ đô từ nhiều năm qua.

Giải được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng trong CNVCLĐ Thủ đô với tinh thần “Khỏe để xây dựng Tổ quốc”, “Thể thao đoàn kết - trung thực - tiến bộ”...

Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức lao động Hà Nội
Đồng chí Lê Thị Bích Ngọc - Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô, Trưởng Ban Tổ chức giải phát biểu khai mạc

Giải cũng nhằm tạo một sân chơi bổ ích và lý thú giúp CNVCLĐ có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ngoài những ý nghĩa như trên, giải đấu năm nay còn thiết thực góp phần vào chuỗi các hoạt động của LĐLĐ thành phố Hà Nội chào mừng Tháng Công nhân năm 2024, chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), ngày Quốc tế Lao động (1/5), 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7), 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10) và chào mừng những ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại trong năm 2024 của Thủ đô, đất nước.

Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức lao động Hà Nội
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh trao cờ lưu niệm tới các đoàn vận động viên tham gia giải

Với những mục đích, ý nghĩa tốt đẹp đó, giải đấu đã thu hút được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các cấp Công đoàn Thủ đô. Ngay khi Ban Tổ chức triển khai kế hoạch, hầu hết LĐLĐ các quận, huyện, ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở đã tích cực, nhiệt tình tham gia giải thông qua việc tổ chức giải đấu tại cơ sở; từ đó lựa chọn ra những đội tuyển xuất sắc hoặc tuyển cử, giới thiệu các đội bóng dày dặn kinh nghiệm chuyên môn ở cơ sở để đăng ký tham gia giải thành phố.

Với sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình đó của các cấp công đoàn, đến nay, 22 đội bóng thuộc LĐLĐ các quận, huyện, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở đã góp mặt tại vòng chung kết Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX năm 2024 đảm bảo đúng với các tiêu chí, quy định trong điều lệ giải.

Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức lao động Hà Nội
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên

Để Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX năm 2024 thành công tốt đẹp, Ban Tổ chức giải tin tưởng và mong muốn các đội bóng, vận động viên sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm vì phong trào thể thao quần chúng, thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, trung thực cao thượng. Đội ngũ trọng tài sẽ phát huy hết vai trò trách nhiệm, điều khiển các trận đấu vô tư, công tâm, chính xác, vì tinh thần cao đẹp của thể thao.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh cho biết, với vai trò đại diện cho người lao động, bên cạnh việc bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống vật chất, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng luôn chú trọng nâng cao đời sống tinh thần, chăm lo sức khỏe thể chất cho người lao động.

Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức lao động Hà Nội
Đồng chí Kiều Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng các đoàn vận động viên

Chính bởi vậy, thời gian qua, LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với sở thích, đáp ứng được nguyện vọng của công nhân viên chức lao động.

Trong đó, LĐLĐ thành phố đã giao nhiệm vụ cho báo Lao động Thủ đô phối hợp với các ban, đơn vị liên quan thường niên tổ chức Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh bày tỏ vui mừng khi chứng kiến không khí tưng bừng sôi nổi, nét đổi mới cũng như sự phát triển về quy mô của giải đấu; đồng thời, ghi nhận, biểu dương Ban Tổ chức giải đã chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng của mình; cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Hà Nội đã nhiệt tình phối hợp, giúp đỡ để giải đấu được diễn ra đúng kế hoạch.

Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức lao động Hà Nội
Ban Tổ chức giải chụp ảnh lưu niệm với các đoàn vận động viên

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố cũng hoan nghênh LĐLĐ các quận, huyện, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc, những đơn vị có đội bóng tham gia giải, đã nghiêm túc thực hiện kế hoạch và sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố; tích cực vào cuộc tổ chức giải đấu ở cấp mình hoặc tuyển chọn, giới thiệu các đội bóng có chất lượng tham gia giải đấu cấp thành phố, qua đó góp phần cho chất lượng giải đấu ngày càng được nâng cao.

Tại lễ khai mạc, đại diện tổ trọng tài và các vận động viên tham gia giải đã tuyên thệ sẽ điều hành các trận đấu và thi đấu với tinh thần khách quan, trung thực, vô tư, đúng với điều lệ giải.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội bóng đã tham gia tranh tài với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt, kịch tính.

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết