A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Coldplay x BTS: Với mỗi đĩa đơn được bán ra, một cây xanh sẽ được trồng lên

Ban nhạc rock đến từ Vương quốc Anh Coldplay đã thông báo về sự hợp tác với BTS trong đĩa đơn mới nhất của họ mang tên "My Universe".

Coldplay đã đăng tải trên tài khoản Twitter của nhóm để thông báo về đĩa đơn mới mang tên "My Universe" (Vũ trụ của tôi), dự kiến ra mắt vào ngày 24/9. Ca khúc được hát bằng tiếng Anh và tiếng Hàn, sáng tác bởi Coldplay và BTS, sản xuất bởi Max Martin - người đã chỉ đạo tất cả album phòng thu thứ 9 sắp tới của Coldplay, "Music of the Spheres" ra mắt ngày 15/10. Ba rapper của BTS là RM, SUGA, j-hope được ghi credit vào tên bài hát với tư cách là composers (nhà soạn nhạc).

“My Universe” sẽ là sản phẩm âm nhạc thứ ba từ album "Music of the Spheres" được tiết lộ, sau "Higher Power” và “Coloratura.”

Nhận xét về sự hợp tác này, ca sĩ kiêm người viết nhạc của Coldplay - Chris Matin đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn tại The Kelly Clarkson Show:

Chúng tôi không tin vào giới hạn hay rào cản ngăn cách. Ca khúc 'My Universe' nói về việc một người bị bảo rằng họ không thể yêu một ai đó, không thể yêu người thuộc chủng tộc này hoặc họ không thể là người đồng tính, bất cứ điều gì.

Chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất tuyệt nếu (Coldplay) thể hiện ca khúc này cùng BTS, vì hẳn sẽ có nhiều người cho rằng chúng tôi không nên ở cùng với nhau. Thế nhưng, hóa ra đây là một trong những trải nghiệm thú vị nhất trước đến giờ. Tôi đã đến Hàn Quốc với họ, điều đó rất tuyệt vời.

Người hâm mộ có thể đặt trước đĩa đơn “My Universe” trên ứng dụng mua sắm Weverse Shop với giá $2.5 hoặc website của Coldplay. Sản phẩm được bán ra sẽ bao gồm cả lyrics được viết tay bởi cả hai nhóm ColdplayBTS. Với mỗi CD được bán ra, Coldplay sẽ trồng một cây xanh, thông qua tổ chức One Tree Planted. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại sản phẩm đều đã cháy hàng và chưa rõ kế hoạch có mở bán lại hay không.

Màn trình diễn “My Universe” của Chris Martin trên chương trình The Kelly Clarkson Show được dời phát sóng qua ngày 24/9, cùng ngày phát hành single “My Universe” - Coldplay feat. BTS trên các nền tảng âm nhạc.

Ngay sau khi phát hành “My Universe”, Coldplay sẽ biểu diễn tại thành phố New York trong lễ hội Global Citizen Live năm nay vào ngày 25/9. Cùng với Coldplay, chương trình sẽ có sự góp mặt của Billie Elish, Jennifer Lopez và Lizzo. Các buổi hòa nhạc khác sẽ diễn ra tại Paris, Lagos, Rio de Janeiro, London, Seoul, Los Angeles và Sydney.

Đầu năm nay, BTS cũng từng thể hiện lại một ca khúc vô cùng nổi tiếng của Coldplay, được đăng tải trên kênh MTV UK.

Coldplay là ban nhạc thân thiện với môi trường với nhiều nỗ lực chống biến đổi khí hậu, sử dụng năng lượng mặt trời, không sử dụng đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích fan hâm mộ dùng phương tiện công cộng...

Bên cạnh đó, nhân Ngày Môi trường Thế giới 5/6 năm nay, BTS cũng đã tham gia vào bộ phim tài liệu của Hyundai nhằm tăng cường sự tham gia của mọi người và đặc biệt là Gen Z vào "xã hội hydro", từ đó chung tay đoàn kết bảo vệ môi trường, tạo nên sự khác biệt.

Quỳnh Hoa
Theo Rolling Stone, Harrow Times

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết