A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cảm xúc với chương trình nghệ thuật “Giai điệu tháng 5”

Ngày 19-5, tại Hà Nội, Cục Hậu cần, Bộ Công an với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Giai điệu tháng 5”. Chương trình được truyền hình trực tuyến tại 2 điểm cầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình có đồng chí: Đại tá Nguyễn Thái Bình, Phó bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Hậu cần, Bộ Công an; Đại tá Chu Bình Thuận, Phó cục trưởng Cục Hậu cần, Bộ Công an.

Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới (19-5-1890/19-5-2022); kỷ niệm 74 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/11-6-2022); chào mừng đại hội Đoàn các cấp trong Công an nhân dân; hướng tới đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Các tiết mục tại chương trình được dàn dựng công phu.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Thái Bình, Phó bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Hậu cần, Bộ Công an một lần nữa nhấn mạnh: Cả cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ tuổi thanh niên cho đến phút cuối cùng đã dành trọn đời mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân. Đối với Người, cách mạng không phải là sự ban ơn cho nhân dân, mà nhân dân là “gốc” của cách mạng, là chủ nhân của xã hội. Đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh là con người của những quyết định lịch sử ở những bước ngoặt lịch sử.

Tại chương trình, Đại tá Nguyễn Thái Bình mong muốn mỗi người hãy thường xuyên noi gương Bác, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi, tìm tòi, đổi mới, gắn lý luận với thực tiễn, nói đi đôi với làm, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao theo cương vị công tác và chức trách của từng người. Mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên hãy cố gắng xứng đáng là công bộc của dân, là học trò, con cháu của Bác Hồ.

Trung tá Đồng Đức Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 3 đồng chí lãnh đạo cục. 

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Giai điệu tháng 5” được dàn dựng công phu với sự tham gia, góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng. Tại chương trình, các nghệ sĩ đã thể hiện những ca khúc nổi tiếng, bất hủ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước Việt Nam với tình cảm, lòng kính trọng, sự biết ơn của lực lượng Công an nhân dân.

Trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 3 đồng chí lãnh đạo cục đã có nhiều đóng góp, cống hiến to lớn trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam; trao kỷ niệm chương “Vì sự tiến bộ phụ nữ” của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đối với 10 cá nhân thuộc cục.

Tin, ảnh: TRẦN YẾN - BẢO ANH


Tags: qdnd
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết