A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Xuất hiện chùm ca mắc COVID-19, Cần Thơ lập chốt kiểm soát vùng cách ly

Sáng 13/9, toàn bộ Cơ sở 1 của Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ đã được cách ly y tế do liên quan đến chùm ca dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, toàn bộ Cơ sở 1 của Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ (ở số 4, đường Châu Văn Liêm, phường Tân An, quận Ninh Kiều) sẽ tạm thời bị cách ly từ 0 giờ ngày 13/9 đến 0 giờ ngày 27/9.

Trong thời gian này Cơ sở 1 ngừng tiếp nhận khám, chữa bệnh ngoại trú, bệnh cấp cứu, nhập viện; điều chuyển người bệnh đang được quản lý điều trị ngoại trú, cấp cứu đến các bệnh viện khác trên địa bàn. Bệnh viện tiếp tục điều trị đối với các trường hợp bệnh nhân đã nhập viện điều trị, cấp cứu trước 0 giờ ngày 13/9.

Cơ sở 1 của Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ có trách nhiệm xây dựng quy trình đảm bảo phòng, chống lây nhiễm COVID-19, đảm bảo an toàn và duy trì hoạt động khám, chữa bệnh đối với bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Cán bộ, viên chức, người lao động, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không được ra, vào khu cách ly (trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của lãnh đạo bệnh viện); tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Cần Thơ cũng giao Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều phân công lực lượng để thiết lập chốt kiểm soát, thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ vùng cách ly y tế trên; kiểm tra, giám sát việc chấp hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly theo quy định.

Trước đó, từ ngày 6/9 - 12/9, Cơ sở 1 của Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ đã ghi nhận 9 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Cũng trong sáng 13/9, toàn bộ Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cũng đã được cách ly do liên quan đến chùm ca dương tính SARS-CoV-2 tại bệnh viện vào ngày 10/9.

Sau khi phát hiện thêm nhiều ca nhiễm mới ở địa phương, Sở Y tế Cần Thơ đã thông báo tìm người liên quan các điểm nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Theo đó, trong khoảng thời gian từ ngày 30/8 - 12/9, những người liên quan đến Ký túc xá A, Đại học Cần Thơ, cần liên hệ ngay với đường dây nóng phòng, chống dịch COVID-19 qua số điện thoại 02921022 hoặc liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn. Liên quan đến 33 ca nhiễm tại Ký túc xá A, Đại học Cần Thơ, từ ngày 8/9, ngành chức năng đã cho phong tỏa khu vực này.

Ngành y tế cũng tìm những người liên quan đến hơn 20 địa điểm có các ca mắc COVID-19 khác tại các quận Ninh Kiều, Cái Răng, Thốt Nốt và huyện Phong Điền, Cờ Đỏ.

Tính từ ngày 8/7 đến sáng 13/9, thành phố Cần Thơ ghi nhận 4.856 trường hợp mắc COVID-19, trong đó, có 3.905 trường hợp đã được điều trị khỏi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết