A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Làm thế nào để chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong?

“Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong” của Robert Jackman, là một cuốn sách chứa đựng những câu chuyện thực tế sinh động về những tổn thương đeo đuổi con người suốt cuộc đời và đưa ra thông điệp cùng quy trình tự chữa lành mà ai cũng có thể áp dụng.

Theo Robert Jackman, phần lớn chúng ta đi qua cuộc đời này đều bị rối loạn tâm lý do căng thẳng sau sang chấn. Đồng thời, tất cả chúng ta đều mang trong mình nỗi đau tái diễn, “vết thương” cũ tái phát bất cứ khi nào nó bị kích hoạt bởi một sự kiện nào đó.

Làm thế nào để chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong?
Cuốn sách "Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong" mang đến những điều diệu kỳ cho người đọc

Robert Jackman cho biết, ông đã gặp nhiều người với đủ dạng tổn thương và sang chấn tâm lý. Lời khuyên của ông là: nếu bạn cảm thấy tổn thương và đau khổ từ những chuyện mình đã trải qua, hãy luôn nhớ rằng có một phần bên trong bạn luôn lành lặn và nguyên vẹn. Đó là phần nắm giữ chìa khóa của hành trình chữa lành. “Nếu tôi không đầu tư vào chính mình, sẽ chẳng ai khác làm việc đó”.

Robert Jackman là một nhà trị liệu tâm lý. Ông đã giúp đỡ nhiều người trong hành trình chữa lành của họ trong hơn hai mươi năm qua. Ông cũng là người thực hành tự chữa lành cho mình, và chia sẻ kinh nghiệm bản thân cho những ai tìm đến ông để được tư vấn hay trị liệu, giúp họ nhận ra họ không hề đơn độc với những tổn thương trong đời. Qua các trang sách, một lần nữa, ông muốn chia sẻ những điều đó với người đọc.

Để có thể tự chữa lành, theo Robert Jackman, bạn cần nhận diện được đứa trẻ tổn thương bên trong mình. Cần có lòng dũng cảm để cân nhắc việc đối diện với những phần tổn thương đau khổ hay rối bời đó và cũng cần sẵn sàng lắng nghe sự thông tuệ và nỗi đau bên trong mình, sẵn sàng để tự chữa lành cho mình.

Tác giả chỉ ra, một khi bạn đi qua toàn bộ quy trình chữa lành này, những phần tổn thương của đứa trẻ bên trong bạn sẽ bắt đầu hợp nhất với phần người lớn có trách nhiệm…

Bạn sẽ không chỉ hiểu được nguyên nhân khiến bản thân liên tục đưa ra những quyết định bốc đồng bấy lâu, mà còn nhận diện rõ được những mô thức lớn hơn đang kìm hãm, ngăn bạn cảm nhận hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc sống hiện tại.

Làm thế nào để chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong?

Quy trình này không chỉ giúp bạn tìm lại được bản thể cân bằng và sáng suốt của mình, mà còn nhận ra bên trong chính mình một sức bật tinh thần, một khả năng hồi phục nhanh chóng, để ứng phó với những tình huống khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ học cách nhận diện những ảo tưởng, những niềm tin tiêu cực và hạn hẹp của bản thân mà bạn đang mang giữ.

Bắt đầu quy trình chữa lành vết thương, Robert Jackman dẫn lời của Lão Tử để mỗi người tự nhận thức về vấn đề đang đối diện “Nếu cảm thấy muộn phiền, bạn đang sống trong quá khứ. Nếu cảm thấy lo lắng, bạn đang sống trong tương lai. Nếu cảm thấy bình yên, bạn đang sống trong hiện tại”.

Để trị liệu, bạn hãy đối diện chính mình một cách chân thành, không né tránh. Tác giả khuyên: “bây giờ, bạn hãy dành một vài phút để đi sâu hơn vào nội tâm của bạn. Hãy suy nghĩ về những tổn thương, sang chấn, nỗi đau và tất cả những nỗi lòng nặng trĩu mà bạn đang mang. Hãy ngồi thật yên và đủ lâu để có thể lắng nghe và cảm nhận được những cảm xúc hay nỗi đau sâu kín đang cố gắng thu hút sự chú ý của bạn…

Tác giả chỉ ra điều kỳ diệu xảy ra khi bạn đi qua quy trình, tự chữa lành và nhận ra bạn ngày càng dễ dàng tiếp cận một phiên bản mới nguyên, lành lặn và rộng mở hơn của chính mình. Quy trình chữa lành nhìn vượt lên trên phần bất ổn trong bạn để làm lộ diện phần tuyệt vời của bạn.

Làm thế nào để chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong?

Khi tự chữa lành, bạn đang kết nối lại với bản thể cốt lõi của mình, nhận ra phần điềm tĩnh và thông tuệ vốn luôn hiện hữu bên trong mình. Bạn đang học cách trở thành người sáng tạo tỉnh thức cho cuộc đời mình thay vì là người phản ứng lại thế giới. Giờ đây, bạn đang hướng đến việc sống một cuộc đời đích thực.

Có thể nói, “Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong” của Robert Jackman đã mang đến cho người đọc, đặc biệt những người đang chịu nhiều tổn thương, một tinh thần lạc quan, một niềm tin vào những điều kỳ diệu mà chính mỗi người có thể tự mang lại cho mình.


Tác giả: Hương Thu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết