A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sẽ phun khử khuẩn cơ sở giáo dục tại Hà Nội trước khi đón học sinh quay trở lại trường

Ban Chỉ đạo chống COVID-19 của TP Hà Nội yêu cầu tổ chức phun khử khuẩn các cơ sở giáo dục thuộc địa bàn trước khi đón học sinh quay trở lại học trực tiếp.

Chiều tối 8/9, Ban Chỉ đạo chống COVID-19 của TP Hà Nội đã thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Theo đó, tổng số điểm phong tỏa tính đến 15 giờ ngày 8/9/2021 là 601 điểm. Trong đó, số điểm phong tỏa mới trong ngày là 10 điểm. Số điểm phong tỏa mới từ 24/7 đến nay: 381 điểm. Số điểm đang còn phong tỏa: 96/601 điểm.

Đến ngày 4/9, tổng số vaccine thành phố đã được phân bổ theo các Quyết định của Bộ Y tế: 3.302.050 liều. Thực lĩnh về kho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội và phân bổ cho các đơn vị là 3.109.270 liều. Cộng dồn đến 12 giờ ngày 7/9, Hà Nội đã tiêm được 2.512.262 liều (đạt tỷ lệ 80,8% số lượng vắc xin được cấp). Số liệu chưa bao gồm kết quả tiêm cho người dân Thành phố của các Bệnh viện Trung ương và Ngành trên địa bàn nhận vắc xin trực tiếp từ Bộ Y tế cấp.

Tính đến ngày 8/9, các sở, ngành có liên quan và các quận, huyện, thị xã đã ra quyết định hỗ trợ cho 1,63 triệu người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, với kinh phí 468,674 tỷ đồng (trong đó, đã thực hiện hỗ trợ cho 1,608 triệu người lao động, người sử dụng lao động với kinh phí 424,98 tỷ đồng).

Trong các nhiệm vụ trọng tâm cần tiếp tục triển khai, đáng chú ý, Ban Chỉ đạo chống COVID-19 của TP Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng tổ chức phun khử khuẩn các cơ sở giáo dục thuộc địa bàn trước khi đón học sinh quay trở lại học trực tiếp.

Các đơn vị cần tổ chức triển khai Kế hoạch đảm bảo hàng hóa đã ban hành; chủ động thực hiện các giải pháp bảo đảm hỗ trợ tối đa cho các hệ thống phân phối trên địa bàn hoạt động bình thường (đặc biệt là có phương án hỗ trợ các điểm bán bị đóng cửa được mở cửa lại trong thời gian sớm nhất, chỉ đạo cụ thể thời gian đóng, mở cửa trở lại để giúp doanh nghiệp chủ động triển khai phương án bán hàng phục vụ nhân dân).

Trong trường hợp có các điểm bán trên địa bàn bị đóng cửa, Ban Chỉ đạo chống COVID-19 của TP Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã cho triển khai tổ chức bán hàng lưu động, mở thêm các điểm bán, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện (địa điểm, nhân sự, vận chuyển, đơn vị cung ứng hàng hóa, phương án đảm bảo phòng chống dịch tại điểm bán….) để đảm bảo cung ứng hàng hóa đầy đủ cho người dân cho người dân trên địa bàn.

Ban chỉ đạo TP cũng yêu cầu tiếp tục rà soát các khu nhà ở công nhân, nhà trọ có công nhân đang sinh sống và người dân khu vực lân cận, đề xuất các điểm bán hàng lưu động, phối hợp với Sở Công Thương, các doanh nghiệp triển khai bán hàng lưu động phục vụ nhu cầu của người lao động.

Đối với các địa phương có các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng kinh doanh hàng hóa… thuộc hệ thống phân phối có liên quan đến trường hợp mắc COVID-19, Ban Chỉ đạo chống COVID-19 của TP Hà Nội đề nghị UBND quận/huyện chỉ đạo phòng, ban liên quan hướng dẫn các điểm bán thực hiện đúng Quy trình đóng cửa/ngừng hoạt động và mở cửa trở lại đối với các điểm bán khi xuất hiện trường hợp F0 tại các điểm bán, để sớm mở cửa hoạt động trở lại đảm bảo cung cấp hàng hóa phục vụ nhân dân...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết