A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quảng Ninh: Sẽ ưu tiên cung cấp điện cho các khu du lịch trọng điểm

Công ty Điện lực Quảng Ninh vừa công bố lịch cắt điện dự kiến trên toàn tỉnh Quảng Ninh từ ngày 7-11/6.

Theo kế hoạch tiết giảm điện, việc cắt điện cụ thể hơn và thời gian cắt điện cũng ngắn hơn so với trước, với phương án tối ưu nhằm giảm tối đa ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ và sinh hoạt của nhân dân.

Theo Công ty Điện lực Quảng Ninh, việc bố trí được lịch cắt điện luân phiên căn cứ vào kết quả làm việc với các khu công nghiệp, các công ty xi măng, các khách hàng lớn trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện tiết giảm công suất sử dụng điện và căn cứ công suất sử dụng được phân bổ.

Như trong ngày 6/6, các khách hàng trọng điểm thực hiện tiết giảm công suất điện đạt 51,2MW. Trong đó, chủ yếu là các nhà máy xi măng. Cụ thể: Xi măng Cẩm Phả giảm 16MW/19MW (hiện chỉ đang sử dụng 3MW); Xi măng Thăng Long giảm 13.2MW/23,7MW (hiện đang sử dụng 10.5MW); Xi măng Hạ Long giảm 14MW/24MW (đang sử dụng 10MW). Ngoài ra, Khu công nghiệp Amata cũng đã giảm 8MW/63MW (đang sử dụng 55MW). Trước mắt việc tiết giảm công suất sẽ được các khách hàng thực hiện đến ngày 11/6/2023.

Trung tâm điều khiển xa của Công ty Điện lực Quảng Ninh
Trung tâm điều khiển xa của Công ty Điện lực Quảng Ninh

Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Quảng Ninh sẽ tiếp tục làm việc với các khách hàng lớn để cùng với các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế huy động các thiết bị, máy móc có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm,

Bên cạnh đó, đơn vị sẽ sẽ không tiết giảm điện tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn vào các ngày cuối tuần, cụ thể ở khu vực phường Bãi Cháy, Hùng Thắng, Tuần Châu, đường bao biển Trần Quốc Nghiễn đến Bảo Tàng.

Cũng theo Công ty Điện lực Quảng Ninh, ngoài công suất tiết giảm phân bổ, trường hợp để đảm bảo an ninh an toàn hệ thống điện, theo lệnh của Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Bắc (A1), Công ty Điện lực Quảng Ninh có thể phải cắt khẩn cấp theo mức công suất yêu cầu. Kế hoạch có thể thay đổi khi có điều chỉnh về công suất phân bổ, công ty Điện lực Quảng Ninh sẽ có báo cáo sau.

Công ty Điện lực Quảng Ninh cũng đề nghị các khách hàng, nhà hàng, dịch vụ du lịch được ưu tiên trong những ngày cuối tuần cũng cần tiết kiệm điện tối đa. Đối với các trường hợp cố tình không sử dụng tiết kiệm điện, sẽ tạm thời cắt điện cục bộ tại khu vực đó.

Trước đó, ngày 5/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo cung ứng điện tỉnh Quảng Ninh do trực tiếp một Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh làm Trưởng ban để chỉ đạo, thống nhất và đồng bộ việc tiết giảm nhu cầu sử dụng điện phù hợp, an toàn theo đặc điểm, tình hình thực tế.

Mục tiêu của ban chỉ đạo là phải tìm ra giải pháp tối ưu trong từng tình huống cụ thể để quản trị tình hình, giảm thiểu rủi ro tác động đến kinh tế-xã hội, an ninh trật tự do tình trạng thiếu điện hoặc phải cắt điện, tiết giảm điện gây ra.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết