A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sản xuất dầu ăn cao cấp đã khó nhưng để quá trình đó thân thiện với môi trường còn khó hơn

Không khó để người tiêu dùng tìm hiểu được quá trình sản xuất các loại dầu ăn. Thế nhưng hậu trường đằng sau với những khó khăn, thách thức và cả những nỗ lực của nhà sản xuất thì không phải ai cũng tỏ tường.

Cùng lấy nhà máy ép dầu thực vật DABACO trực thuộc Tập đoàn DABACO nơi sản xuất ra bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI làm hệ quy chiếu để hiểu hơn về những khó khăn khi sản xuất dầu ăn mà cụ thể là dầu đậu nành. Nhất là khi loại dầu ăn đó vừa phải đảm bảo chất lượng cao cấp lại vừa phải thân thiện với môi trường.

Khó khăn khi sản xuất dầu ăn đạt chuẩn cao cấp

Sản xuất dầu ăn cao cấp đã khó nhưng để quá trình đó thân thiện với môi trường còn khó hơn - Ảnh 1.

Nguồn cung đậu nành trong nước không đủ là một trong những khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến dầu ăn tại Việt Nam.

Theo chia sẻ từ đại diện DABACO, khó khăn đầu tiên mà hầu hết các công ty chế biến dầu ăn tại Việt Nam gặp phải là phụ thuộc nguồn nguyên liệu do nguồn cung trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu. Hầu hết các doanh nghiệp đều phải nhập khẩu nguyên liệu sản xuất hoặc dầu thô từ nước ngoài và thực hiện khâu tinh luyện.

Tiếp theo, việc đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại tuy mang đến những sản phẩm chất lượng cao, giàu dinh dưỡng nhưng lại gây khó khăn cho chính nhà sản xuất. Đó là: Thiếu nhân sự có đủ trình độ để vận hành, duy tu, bảo dưỡng hệ thống máy móc nhập khẩu đó.

Hệ quả của quy trình sản xuất dầu ăn không đạt chuẩn

Đại diện DABACO nhận định, quá trình sản xuất không đạt chuẩn sẽ khiến dầu đậu nành thành phẩm bị mất đi một số thành phần vi chất dinh dưỡng như omega 3-6-9, vitamin A, E...

Quy trình không đạt chuẩn còn thể hiện ở việc trộn các loại dầu khác nhau, dùng than hoạt tính hoặc một số hóa chất để lọc, làm sạch dầu hoặc tinh chế lại những loại dầu không rõ nguồn gốc, không ghi nhãn mác,...

Sản xuất dầu ăn cao cấp đã khó nhưng để quá trình đó thân thiện với môi trường còn khó hơn - Ảnh 2.

Sử dụng thường xuyên thực phẩm chế biến với dầu ăn không đạt chuẩn làm tăng nguy cơ ung thư và các bệnh mãn tính nguy hiểm.

Dầu không đạt chuẩn tất nhiên trong khi sử dụng sẽ mang đến nhiều hệ lụy khôn lường cho sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, những loại dầu ăn được sản xuất trong quy trình không đạt chuẩn còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do công đoạn tẩy màu - mùi bằng hóa chất và xả thải trực tiếp sai quy định.

Giải pháp tháo gỡ khó khăn, vượt qua thách thức từ DABACO

Sản xuất dầu ăn cao cấp đã khó nhưng để quá trình đó thân thiện với môi trường còn khó hơn - Ảnh 3.

DABACO đầu tư công nghệ thế hệ mới nhất, áp dụng hệ thống quản lý ATVSTP chuẩn quốc tế, đào tạo nhân lực và thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Cũng gặp phải những khó khăn từ nguồn nguyên liệu, thiếu hụt nhân lực trình độ cao nhưng DABACO đã chủ động tháo gỡ để tạo nên bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI vừa đạt tiêu chuẩn chất lượng, vừa tối đa dinh dưỡng lại vẫn thân thiện với môi trường bằng cách:

Một, chủ động tuyển chọn nguồn đậu nành nguyên liệu chất lượng, giàu dinh dưỡng từ những nhà cung cấp có uy tín hàng đầu thế giới và duy trì nguồn hàng ổn định.

Hai, đào tạo bài bản nguồn nhân lực nhằm làm chủ mô hình nhà máy đầu tiên tại Việt Nam vừa ép dầu thô vừa tinh luyện dầu ăn với hệ thống máy móc hiện đại nhập khẩu 100%. Toàn bộ quy trình từ khâu nhập hạt, ép, tinh luyện đến hệ thống chiết rót, đóng chai kết hợp thổi chai tại chỗ đều tự động, khép kín này giúp giảm thiểu đến mức thấp nhất sự can thiệp của nhân công bên ngoài, hạn chế tối đa các rủi ro gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm để đưa sản phẩm dầu đậu nành chất lượng cao cấp đến tay người tiêu dùng. Hệ thống máy móc nhập khẩu được bảo dưỡng hằng năm và thường xuyên giúp dây chuyền vận hành tốt, đảm bảo hiệu quả sản xuất – kinh doanh.

Sản xuất dầu ăn cao cấp đã khó nhưng để quá trình đó thân thiện với môi trường còn khó hơn - Ảnh 4.

Bộ đôi dầu đậu nành COBA và UMI đạt chuẩn chất lượng cao cấp lại thân thiện với môi trường.

Ba, ứng dụng công nghệ Nano trên dây chuyền tinh luyện dầu đậu nành với công suất 100 tấn/ngày giúp giảm tiêu hao nguyên liệu và giữ lại các thành phần dinh dưỡng quan trọng của dầu đậu nành.

Bốn, Nhà máy ép dầu thực vật DABACO là nhà máy dầu tại Việt Nam được đầu tư 2 hệ thống xử lý nước thải riêng biệt. Công nghệ Zero Effluent Discharge System trong khâu chiết xuất và công nghệ Nano trong khâu tinh luyện dầu đã giúp giảm thiểu mức độ phát thải trong quá trình sản xuất, đảm bảo tối ưu hóa chất lượng sản phẩm mà vẫn thân thiện môi trường.

Với sự đầu tư và nỗ lực tháo gỡ khó khăn, vượt qua thách thức, DABACO với hai sản phẩm dầu đậu nành COBA và UMI đã khẳng định chất lượng cao cấp trên thị trường, đảm bảo doanh nghiệp phát triển bền vững vừa phát triển kinh tế vừa bảo vệ môi trường.

Dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI - Sống xanh cho bữa ăn ngon và lành

Bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI là sản phẩm của Công ty TNHH Dầu thực vật DABACO trực thuộc Tập đoàn DABACO - thương hiệu 25 năm miệt mài mang sản phẩm Việt chất lượng cao phục vụ người Việt.

Hotline: 0222.222.1888

Website: http://dabacooil.com.vn/


Tags: kinh doanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết