A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Doanh nghiệp bất động sản tiếp tục chung tay hỗ trợ hàng tỉ đồng, vật tư y tế chống dịch tại Bình Dương

Sau Tp.HCM, Bình Dương đang là địa phương có số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh. Trong đó, nhiều bệnh viện tại tỉnh này thiếu hụt các trang thiết bị y tế cho những bệnh nhân trở nặng. Các doanh nghiệp BĐS lại tiếp tục đồng hành với bệnh viện, hỗ trợ về vật tư y tế, số tiền hỗ trợ lên đến hàng tỉ đồng.

 

Tinh thần tương thân tương ái trong lúc khó khăn, dịch bệnh là không thể kể xiết. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp BĐS đã đóng góp vật chất để hỗ trợ Tp.HCM và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch bệnh. Hiện nay, sau Tp.HCM thì Bình Dương đang là "điểm nóng" về Covid-19. Trong lúc này, nhiều doanh nghiệp BĐS lại tiếp tục đồng hành với địa phương này. Những nghĩa cử cao đẹp lúc dịch bệnh thật đáng trân trọng.

Ngoài hỗ trợ các trang thiết bị y tế cho các tỉnh Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp. Tp.HCM…thì mới đây, Tập đoàn địa ốc Kim Oanh đã trao đợt 2 cho ngành y tế tỉnh Bình Dương với 12 máy thở, 1 máy thở chuyên sâu cùng 1.000 khẩu trang N95, 800 bộ đồ bảo hộ y tế trị giá hơn 2 tỷ đồng. Trước đó, doanh nghiệp này đã trao 10 máy thở cho bệnh viên đa khoa tỉnh Bình Dương.

Tương tự, Tập đoàn Bcons quyết định sẽ hỗ trợ tỉnh Bình Dương hơn 100 máy thở, oxy, bộ thử Covid với tổng cộng dự kiến 2 tỷ. Tổng cộng đến hôm nay Bcons đã tài trợ cho các chương trình chống Covid và người nghèo Tp. HCM, Bình Dương, Đồng Nai . . . hơn 6 tỷ.

Trước đó, doanh nghiệp này cũng gửi đến từng căn hộ phần quà gồm 5 kg gạo, 1 chai nước mắm và 1 chai dầu ăn. "Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ phần nào lo lắng của cư dân, chúng tôi hỗ trợ phần nào nhu yếu phẩm đến từng căn hộ cùng lời chúc cư dân bình an, nhiều sức khỏe để sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này", đại diện Tập đoàn Bcons từng chia sẻ.

Doanh nghiệp bất động sản tiếp tục chung tay hỗ trợ hàng tỉ đồng, vật tư y tế chống dịch tại Bình Dương  - Ảnh 1.

Sự ủng hộ kịp thời của các doanh nghiệp BĐS là đáng quý lúc này

Bằng những hành động thiết thực hiệu quả, nhiều doanh nghiệp BĐS vẫn đang đồng hành cũng các địa phương phòng, chống dịch bệnh. Chẳng hạn như, gần 2 năm qua, Tập đoàn Hưng Thịnh luôn đi đầu trong các hoạt động tài trợ phòng, chống dịch với kinh phí ủng hộ tính đến nay lên đến gần 150 tỷ đồng. Đại diện Hưng Thịnh cho biết, thời gian tới, tập đoàn này sẽ tiếp tục đồng hành trong nhiều hoạt động khác, cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh cũng như tích cực hỗ trợ các đối tác, khách hàng bị ảnh hưởng.

Tương tự, Tập đoàn Novaland cũng ủng hộ mua vắc xin phòng ngừa Covid-19 với khoản kinh phí lên đến hơn 20 tỷ đồng. Trước đó, tập đoàn này cũng đã trao tặng Bệnh viện Nhân dân 115 các trang thiết bị y tế chuyên dụng, công nghệ cao như máy lọc máu liên tục, máy thở, phòng áp lực âm... Đồng thời, giúp đỡ đội ngũ cán bộ y tế trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly có điều kiện làm việc tốt hơn.

Bình Dương là một trong những "tâm dịch" ở khu vực phía Nam, những ngày qua số ca mắc Covid-19 liên tục tăng cao. Theo các bác sĩ., mặc dù y, bác sĩ có chuyên môn cao, tận tâm đến mấy mà không có sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại thì bệnh nhân ít có cơ hội được cứu sống. Khi nhận được các máy thở từ doanh nghiệp ủng hộ, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống kịp thời.

Khi dịch Covid-19 bùng phát, hầu hết các bệnh viện tuyến đầu của các tỉnh này đều gặp khó khăn, cần được chi viện vật tư, thiết bị y tế chuyên dụng, nhất là máy thở. Theo ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, tỉnh hiện đang đẩy nhanh việc xây dựng thêm các bệnh viện dã chiến do số bệnh nhân không ngừng tăng, trong khi đó các bệnh viện này đều gặp khó khăn, cần chi viện khẩn cấp vật tư thiết bị y tế chuyên dụng, nhất là máy thở để nâng cao năng lực điều trị người mắc Covid-19.

Tại buổi tiếp nhận sự hỗ trợ từ DN BĐS, ông Nguyễn Văn Lộc đã gửi lời cảm ơn tinh thần trách nhiệm và sự chung tay góp sức của doanh nghiệp. Với những đóng góp ý nghĩa này, tỉnh sẽ có thêm nguồn lực để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, đặc biệt là hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết