A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công ty của cựu Chủ tịch The KAfe "gãy nến" khi lên sàn Nasdaq

Giá SOPA tăng mạnh trong 2 ngày đầu tiên lên sàn, nhưng đột ngột "gãy" vào ngày 23/11 và tiếp tục giảm từ đó đến nay. Vốn hóa SOPA có lúc lên tới 1,47 tỷ USD, nhưng hiện chỉ còn khoảng 140 triệu USD.

Ngày 9/11 vừa qua, cổ phiếu SOPA của công ty Society Pass đã chính thức giao dịch trên sàn Nasdaq. Từ mức giá mở cửa 15,5 USD, SOPA tăng vọt lên 54,56 USD trong ngày giao dịch đầu tiên (tăng 265%).

Sang ngày giao dịch thứ hai, SOPA tiếp tục bay cao, lên đỉnh 77,34 USD (tăng 60% so với đóng cửa phiên trước). Với mức giá này, vốn hóa SOPA lên tới 1,47 tỷ USD.

Tuy nhiên, mức giá đóng cửa trong ngày giao dịch thứ hai của SOPA chỉ là 45 USD, rơi 42% từ đỉnh và giảm 7% so với phiên trước.

Đáng chú ý, trong phiên giao dịch ngày 23/11, giá SOPA đột ngột rơi tự do, từ gần 39 USD xuống chỉ còn 11,18 USD. 5 phiên giao dịch gần đây, giá SOPA tiếp tục giảm dần và hiện chỉ còn 7,4 USD.

Như vậy, giá trị vốn hóa SOPA hiện chỉ còn khoảng 140 triệu USD, bằng 1/10 so với mức đỉnh ngày 10/11.

Công ty của cựu Chủ tịch The KAfe gãy nến khi lên sàn Nasdaq - Ảnh 1.

Society Pass là công ty có trụ sở tại Mỹ và cũng thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam với tên gọi Công ty TNHH SoPa Technology. Công ty này là startup trong lĩnh vực thương mại điện tử, đóng vai trò kết nối người tiêu dùng với các nhà cung cấp trong khu vực Đông Nam Á và Nam Á.

Startup này đang vận hành 2 ứng dụng: Sopa - nền tảng giao dịch thương mại điện tử trong lĩnh vực ăn uống - ẩm thực, và #Hottab - nhà cung cấp các giải pháp và kết nối tiếp thị trong quản lý dữ liệu người dùng.

Society Pass do ông Dennis Nguyen làm chủ với tỷ lệ sở hữu 72,6%. Tại Việt Nam, ông Dennis Nguyen từng được biết đến với vai trò Chủ tịch The KAfe và Phó Chủ tịch tại Huy Việt Nam. Ngoài ra, ông là Chủ tịch New Asia Partners, một quỹ đầu tư có trụ sở Hong Kong chuyên tìm kiếm cơ hội tại các thị trường mới nổi châu Á, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, các khoản đầu tư của Dennis Nguyen đều không mấy thành công.

Với The KAfe, chuỗi này đã phải đóng cửa hồi năm 2016. Chuỗi này từng vướng lùm xùm nợ tiền các nhà cung cấp hàng tỷ đồng và khiến Đào Chi Anh rời ghế CEO.

Với Huy Việt Nam, công ty này sở hữu chuỗi nhà hàng Món Huế, cũng từng bị tố nợ tiền nhà cung cấp. Năm 2019, các nhà đầu tư nước ngoài đã khởi kiện nhà điều hành Huy Việt Nam và người sáng lập Huy Nhật vì đã gian lận trong kinh doanh làm thiệt hại hàng chục triệu USD.

Hồi giữa năm 2021, Society Pass đã mua lại thương hiệu thương mại điện tử Leflair và các tài sản trí tuệ khác bao gồm tên miền từ một công ty Hong Kong.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết