A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CEO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

 

Trong khuôn khổ chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hoa Kỳ, thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi toạ đàm bàn tròn với CEO của một số tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang niêm yết tại NYS.

Toạ đàm có sự góp mặt của Tập đoàn quản lý quỹ Goldman Sachs, ngân hàng Deutsche Bank, Amphenol Corporation, Herbalife, VinFast.

Tại đây, CEO VinFast cho biết tham vọng của doanh nghiệp là trở thành nhà đầu tư ô tô điện công nghệ cao hàng đầu để tiếp cận thị trường Hoa Kỳ thành công. Vị CEO hỏi Thủ tướng có lời khuyên gì với doanh nghiệp này?

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, điều rất quan trọng là phải tôn trọng luật pháp và văn hóa, nhất là văn hóa kinh doanh của Hoa Kỳ. Doanh nghiệp phải bám sát thị trường, phát huy những kinh nghiệm đã có được từ thị trường trong nước.

Bên cạnh đó, tích cực đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, đóng góp vào chuyển đổi số của đất nước. Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng việc đầu tư vào xe điện là đúng xu thế nhưng cần mạnh mẽ hơn.

Đồng thời, phải đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Đặc biệt, doanh nghiệp phải luôn khiêm tốn học hỏi từ các doanh nghiệp, đồng nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

CEO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi! - Ảnh 1.

Thủ tướng chứng kiến lễ trao văn kiện hợp tác trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư giữa các đối tác Việt Nam và Hoa Kỳ - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Với phong cách quen thuộc, đã làm là làm lớn và làm nhanh, VinFast đã có những bước đi rõ ràng và táo bạo để từng bước hiện thực hoá mục tiêu. Ngày 29/3, VinFast và chính quyền bang Bắc Carolina (Mỹ) đã công bố ký kết ghi nhớ về việc xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên của VinFast tại thị trường Bắc Mỹ. Dự án có tổng mức đầu tư lên tới 4 tỷ USD và sẽ tạo ra khoảng 7.000 việc làm cho lao động địa phương.

Nhà máy của VinFast sẽ được đặt tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point, Hạt Chatham với diện tích khoảng 800 ha, bao gồm 3 khu vực chính: khu vực sản xuất và lắp ráp ô tô điện và xe buýt điện; khu vực sản xuất pin cho các sản phẩm xe điện và khu vực công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.

Sự kiện này thậm chí còn được Tổng thống Mỹ - Joe Biden công khai chúc mừng trên Twitter.

CEO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi! - Ảnh 2.

Ảnh chụp Twitter

Trong ĐHĐCĐ thường niên vừa diễn ra không lâu, tỷ phú Phạm Nhật Vượng một lần nữa nhấn mạnh đây đang là thời cơ vàng để VinFast có thể chiếm lĩnh thị trường, tạo dựng thương hiệu, vị thế.

Tháng 11/2021, VinFast đã công bố 2 mẫu xe VF 8 (tên gọi cũ là VF e35) và VF 9 (VF e36) tại Triển lãm ô tô Los Angeles. Công ty cũng giới thiệu thêm 3 mẫu xe điện mới (VF 5, VF 6 và VF 7) tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2022 vào tháng 1/2022 tại Las Vegas, tạo nên dải sản phẩm hoàn chỉnh cho cả 5 phân khúc, từ crossover cỡ nhỏ đến SUV cỡ lớn.


Tags: vinfast
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết