A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Xiaomi tuyên bố sẽ sản xuất xe điện

Tập đoàn Xiaomi vừa thông báo về việc hoàn thành đăng ký kinh doanh với công ty TNHH Xiaomi EV (Xiaomi EV, Company Limited), số vốn đăng ký là 10 tỷ NDT, chính thức “nhảy vào” sản xuất, kinh doanh xe điện thông minh (EV).

Xiaomi tuyên bố sẽ sản xuất xe điện ảnh 1

Xiaomi sẽ sản xuất xe điện thông minh

Xiaomi cho biết, ông Lei Jun - Người sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc điều hành của Xiaomi, là người đại diện theo pháp luật của công ty Xiaomi EV.

Vào cuối tháng 3 năm 2021, ông Lei Jun đã công bố trong bài phát biểu của mình về các bước đầu trong lĩnh vực ​​kinh doanh xe điện của công ty và Xiaomi cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào hoạt động kinh doanh xe điện trong 10 năm tới với vốn đầu tư ban đầu là 10 tỷ NDT. Bản thân ông sẽ kiêm nhiệm vai trò lãnh đạo công ty và đặt tất cả danh tiếng của mình vào việc hoàn thiện cũng như đặt nền móng cho hoạt động kinh doanh xe điện của Xiaomi.

 

Ngày 28-7, Lei Jun đã tiến hành tuyển dụng nhân tài cho bộ phận Lái xe Tự vận hành. Ngoài ra, Xiaomi đã công bố mua lại công ty công nghệ lái xe tự vận hành Deepmotion Tech vào ngày 25 tháng 8 vừa qua.

Tập đoàn cũng đã bắt đầu tập trung vào việc xây dựng sức mạnh công nghệ và nhân lực liên quan đến công nghiệp ô tô. Xiaomi hiện có 16.000 kỹ sư với chi phí nghiên cứu và phát triển gần 10 tỷ NDT vào năm 2020.

 

Mới đây, Xiaomi đã báo cáo doanh thu kỷ lục và tăng trưởng lợi nhuận của Tập đoàn trong kết quả quý 2-2021 của công ty. Theo đó, tổng doanh thu của tập đoàn này lên tới 87,8 tỷ NDT, tăng 64,0% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận ròng đã điều chỉnh trong kỳ là 6,3 tỷ NDT, tăng 87,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế điều chỉnh đều đạt mức cao kỷ lục trong quý.

Xiaomi là một trong những công ty điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Thị phần của công ty về số lượng xuất xưởng điện thoại thông minh đứng thứ 2 trên toàn cầu trong quý 2-2021 sau Samsung và vượt qua Apple.

Công ty cũng đã thiết lập nền tảng AIoT (AI + IoT) tiêu dùng với 374,5 triệu thiết bị thông minh được kết nối với nền tảng của Xiaomi (không bao gồm điện thoại thông minh và máy tính xách tay) kể từ ngày 30-6-2021. Các sản phẩm của Xiaomi đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và khu vực trên thế giới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết