A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ông Nguyễn Tử Quảng khoe máy thở BKAV

Ông Quảng tiết lộ, sản phẩm sẽ được sản xuất phi lợi nhuận cho mục đích chống dịch. Cùng đó, Bkav sẽ tổ chức sẽ một sự kiện quốc tế để các bác sỹ Việt Nam chia sẻ "bí kíp" điều trị bệnh nhân Covid-19 thể nặng cho các nước trên thế giới.

 

 

Ông Nguyễn Tử Quảng khoe máy thở BKAV

Sau gần 2 tháng kể từ khi tuyên bố sẽ sản xuất máy thở xâm nhập điều trị cho bệnh nhân Covid-19, sáng nay, CEO Tập đoàn Bkav - ông Nguyễn Tử Quảng đã chính thức tiết lộ hình ảnh chiếc máy thở Bkav .

Theo chia sẻ của ông Quảng, ngoài máy thở sử dụng thiết kế của Medtronic, Bkav còn hoàn thành nguyên mẫu của hệ thống trợ thở HFNC có tên BAC385. Đây là sản phẩm có thiết kế riêng của Bkav và các bác sỹ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

"BAC385 không chỉ dùng cho điều trị Covid-19 mà máy còn dùng cho điều trị các bệnh hô hấp cấp khác, vốn đang còn thiếu ở các cơ sở y tế trên cả nước", ông Quảng khẳng định.

Chia sẻ về lý do sản xuất hai loại máy thở và máy trợ thở, ông Nguyễn Tử Quảng cho hay, khi quyết định Bkav sẽ sản xuất máy thở, ông được bác sỹ Nguyễn Trung Cấp - Trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, người trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 của Việt Nam nhắn tin về việc có thể sản xuất một Hệ thống trợ thở, sẽ còn hiệu quả hơn máy thở.

Do vậy, ngoài máy thở theo thiết kế của Medtronic, Bkav đã nghiên cứu thêm hệ thống trợ thở BAC385.

Ông Nguyễn Tử Quảng khoe máy thở BKAV - Ảnh 1.

Máy thở BAC385 (trái) và máy thở dựa trên thiết kế PB 560 của Bkav.

Ông Nguyễn Tử Quảng khoe máy thở BKAV - Ảnh 2.

Theo CEO Nguyễn Tử Quảng, đây là sản phẩm có thiết kế riêng của Bkav và các bác sỹ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ông Nguyễn Tử Quảng khoe máy thở BKAV - Ảnh 3.

Thiết bị sẽ hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Về kế hoạch sản xuất máy thở Bkav , ông Quảng tiết lộ, sản phẩm sẽ được sản xuất phi lợi nhuận cho mục đích chống dịch. Cùng đó, Bkav sẽ tổ chức sẽ một sự kiện quốc tế để các bác sỹ Việt Nam chia sẻ "bí kíp" điều trị bệnh nhân Covid-19 thể nặng cho các nước trên thế giới, để Việt Nam có thể tham gia vào việc làm giảm mức độ thiệt hại của dịch bệnh trên thế giới.

Trước đó, việc Bkav tuyên bố làm máy thở từng dấy lên nhiều tranh cãi, hoài nghi của cộng đồng công nghệ. Tuy nhiên, những hình ảnh mới nhất được vị CEO chia sẻ đã cho thấy Bkav đạt được thành tựu đáng chúc mừng và đây là công ty công nghệ thứ hai tuyên bố sản xuất máy thở thành công.

Vào ngày 3/4, tập đoàn Vingroup cho biết sẽ sản xuất máy thở các loại (xâm nhập và không xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Trong tháng 5, Vingroup cũng hoàn thành hai mẫu máy thở xâm nhập dựa trên thiết kế của PB 560 và tặng 2.400 máy cho Nga và Ukraine.


Tác giả: Hoàng Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết