A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Microsoft “săn” được giám đốc mảng điện toán đám mây từ Amazon

Ông Charlie Bell vốn là ứng viên sáng giá cho chức CEO của AWS sau khi người tiền nhiệm Andy Jassy trở thành CEO của Amazon thay thế cho nhà sáng lập Jeff Bezos.

Theo hãng tin CNBC, Microsoft đã tuyển dụng được giám đốc mảng điện toán đám mây Charlie Bell của Amazon về đầu quân cho mình.

Bước đi này được coi là một chiến thắng của Microsoft trong bối cảnh mảng điện toán đám mây của hãng-Asure đang cố gắng giành thị phần từ ông lớn Amazon Web Service (AWS).

Điều trớ trêu là giám đốc Bell vốn là ứng viên sáng giá cho chức CEO của AWS sau khi người tiền nhiệm Andy Jassy trở thành CEO của Amazon thay thế cho nhà sáng lập Jeff Bezos.

Trước đó giám đốc Bell là một trong những lãnh đạo chủ chốt điều hành AWS, chịu trách nhiệm phát triển dịch phụ vận hành phần mềm, tài chính, định giá...

Mặc dù về với Microsoft nhưng hiện vẫn chưa rõ ông Bell sẽ chịu trách nhiệm cụ thể cho mảng nào của tập đoàn. Thông báo mới nhất của Microsoft cho thấy ông Bell được đặt dưới quyền giám đốc nhân sự Kathleen Hogan.

Hãng tin CNBC nhận định việc đặt dưới quyền phòng nhân sự không thực sự phù hợp với 15 năm kinh nghiệm làm việc trong mảng điện toán đám mây của ông Bell và rất có thể đây chỉ là chức danh tạm thời.

Trước đây đã từng có trường hợp Amazon kiện cựu nhận viên vì việc họ bỏ sang làm cho đối thủ. Tuy nhiên hiện Amazon chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc ông Bell được Microsoft tuyển dụng.

Theo hãng tin CNBC, ông Bell và cả người phát ngôn của Microsoft đều tạm từ chối đưa ra bình luận về sự việc trên.

Giám đốc Bell gia nhập Amazon đã được 23 năm và trải qua nhiều vị trí trước khi trở thành Phó chủ tịch vào năm 1999. Năm 2006, ông chuyển từ mảng tổ chức cơ sở hạ tầng cho Amazon.com sang điện toán đám mây (AWS).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết