A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Có cần rút điện máy giặt sau khi không sử dụng?

Rút điện máy giặt khi sử dụng xong có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng điện không nhỏ và kéo dài tuổi thọ của máy giặt lâu hơn.

Máy giặt là thiết bị gia dụng cần có của mỗi gia đình, mang đến rất nhiều tiện ích cho cuộc sống. Vậy khi giặt xong, có cần rút phích cắm điện không?

Có nên rút điện máy giặt sau khi dùng ra không?

Sau khi dùng, bạn nên rút phích cắm điện của máy giặt. Việc này giúp tiết kiệm tiền điện ngay cả khi không sử dụng. Vì chỉ cần cắm điện, máy sẽ ở trạng thái chờ và tiêu hao một nguồn năng lượng nhất định. Lượng điện này có thể không quá lớn nhưng vẫn gây lãng phí.

Không rút điện máy giặt sau khi sử dụng dẫn đến tình trạng tăng giảm đột ngột của nguồn điện làm mạch điện bị hư hại nghiêm trọng, các phần nhựa bao bọc thiết bị tan chảy ảnh hưởng đến bộ vi xử lý, gây rò rỉ và chập mạch.

Khi máy giặt ở chế độ chờ trong thời gian dài và không được nghỉ ngơi, tuổi thọ của máy cũng sẽ giảm.

Có cần rút điện máy giặt sau khi không sử dụng? - Ảnh 1.

Khi sử dụng xong máy giặt nên rút phích cắm ra

Rủi ro nếu không rút phích cắm máy giặt

Rút phích cắm điện của máy giặt sau khi sử dụng cũng giúp tránh tình trạng chập, cháy điện.

Ngoài ra, trẻ nhỏ vô tình chạm vào phích cắm của máy giặt rất dễ bị điện giật. Việc rút phích cắm máy giặt cũng sẽ giúp tránh được tình huống trẻ nghịch ngợm và ấn nhầm các nút trên máy gây ra sự cố, tai nạn.

Tuy nhiên, việc rút phích cắm ra rồi lại cắm vào hàng ngày rất bất tiện. Vì vậy, bạn có thể lắp cho máy giặt một ổ cắm có công tắc. Chỉ cần bật công tắc mỗi lần sử dụng là được, không cần rút phích cắm thường xuyên. Việc này vừa tiết kiệm vừa đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, trong gia đình còn một số thiết bị khác cần được rút phích cắm, ngắt nguồn điện sau khi sử dụng.

Có cần rút điện máy giặt sau khi không sử dụng? - Ảnh 2.

Nên lắp đặt hộp bảo vệ ổ cắm bên ngoài để không bị thấm nước.

Mẹo giúp máy giặt hoạt động bền và an toàn hơn

- Sau khi máy giặt hoạt động xong, bạn hãy rút phích cắm và đặt phích cắm tại những nơi khô ráo. Người dùng có thể sử dụng móc dán tường để có thể giữ phích cắm trên tường.

- Không được để phích cắm hay dây điện của máy nằm dưới sàn nhà để tránh chuột, gián phá dây điện và khi cắm sử dụng sẽ gây nguy hiểm.

- Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lắp đặt hộp bảo vệ ổ cắm bên ngoài để không bị thấm nước, ngăn chặn nước và hơi ẩm xâm nhập vào trong. Với những mẹo nhỏ này thì tuổi thọ của ổ cắm sẽ được kéo dài cũng như ngăn ngừa sự cố rò rỉ mạch điện.


Tác giả: Theo Nhật Thuỳ/VTC
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết