A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ông Biden muốn phát 2.000 USD cho mỗi người Mỹ

Trong gói cứu trợ kinh tế mới, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden muốn nâng số tiền phát trực tiếp cho người dân nước này lên 2.000 USD/mỗi người.

 

 

Ông Biden muốn phát 2.000 USD cho mỗi người Mỹ

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã kêu gọi bổ sung thêm các gói cứu trợ kinh tế trị giá hàng nghìn tỷ USD ngay lập tức, gồm việc gia tăng số tiền mặt phát cho người dân Mỹ, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Ông Biden cam kết sẽ đưa ra đề xuất chi tiết về một gói cứu trợ mới với quy mô ở mức hàng nghìn tỷ USD vào ngày 14/1 (theo giờ Mỹ), trước khi lễ nhậm chức diễn ra vào ngày 20/1.

Trong gói cứu trợ kinh tế mới, ông Biden muốn nâng số tiền phát trực tiếp cho người dân Mỹ lên 2.000 USD/mỗi người, sau khi báo cáo việc làm tháng 12 cho thấy sự lan rộng của dịch bệnh đang gây thiệt hại lớn cho các bộ phận khác nhau của nền kinh tế Mỹ.

Việc đảng Dân chủ kiểm soát cả lưỡng viện Quốc hội được kỳ vọng sẽ giúp triển vọng thông qua các gói kích thích kinh tế trở nên rõ ràng hơn.

Ông Biden muốn phát 2.000 USD cho mỗi người Mỹ - Ảnh 1.

Mới đây, Chủ tịch chi nhánh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tại Philadelphia Patrick Harker, cảnh báo kinh tế Mỹ có thể rơi vào một đợt suy thoái sâu và tăng trưởng âm trong quý I/2021.

Trong một phát biểu, ông Harker cho rằng ở cấp độ quốc gia, nền kinh tế tăng trưởng khiêm tốn trong quý IV/2020, trước khi giảm tốc hoặc thậm chí là thu hẹp trong quý I/2021.

Dù nhiều người vẫn đặt kỳ vọng việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ được phổ biến rộng hơn, nhưng ông Harker lưu ý tốc độ tiêm chủng ở Mỹ cho đến nay vẫn gây thất vọng, khi chưa đến 5 triệu người (2% tổng dân số) nhận được liều vaccine đầu tiên.

Ông Harker cho rằng, gói cứu trợ trị giá khoảng 900 tỷ USD được Quốc hội Mỹ thông qua gần đây sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế Mỹ vào nửa cuối năm 2021.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết