A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nhờ 5 năm kiên trì vẽ Tổng thống Donald Trump, họa sỹ Việt được mời sang Ý

Triển lãm nghệ thuật quốc tế Florence Biennale tại Ý được tổ chức định kỳ 2 năm/lần bắt đầu từ năm 2017, là nơi quy tụ các nghệ sĩ tên tuổi trên thế g[...]

Triển lãm nghệ thuật quốc tế Florence Biennale tại Ý được tổ chức định kỳ 2 năm/lần bắt đầu từ năm 2017, là nơi quy tụ các nghệ sĩ tên tuổi trên thế giới với các tác phẩm nghệ thuật đa dạng phong cách và có chất lượng nghệ thuật tại không gian triển lãm của Fortezza da Basso, Florence, Ý.

ảnh 1Tác phẩm vẽ về Tổng thống Donald Trump sẽ được Trần Lâm Bình mang tới Ý

Đặc biệt, năm 2019, Triển lãm nghệ thuật quốc tế Florence Biennale được tổ chức nhân kỷ niệm 500 năm Ngày sinh của danh họa Leonardo da Vinci. Vì vậy, hệ thống giải thưởng của triển lãm này sẽ có thêm nhiều hạng mục hấp dẫn.

ảnh 2

Trong đó có cả bức chân dung Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Sau quá trình làm hồ sơ xét tuyển tham dự triển lãm, mới đây, họa sĩ Trần Lâm Bình đã nhận được phản hồi chính thức từ BTC triển lãm, mời anh tham dự. Nghệ sĩ sẽ có một trang riêng trong danh mục chính thức của Florence Biennale lần thứ XII và sẽ có cơ hội cạnh tranh chiếm lĩnh Giải thưởng quốc tế Lorenzo il Magnifico, do Ban giám khảo quốc tế trao tặng và các giải thưởng đặc biệt khác.

ảnh 3

Các bức tranh này được thể hiện với phong cách  Pop art

Với Trần Lâm Bình, được mang 5 bức chân dung Tổng thống Donald Trump tới góp mặt tại cuộc vui của giới làm nghệ thuật quốc tế, là dịp để anh học hỏi và giao lưu kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng và khả năng tư duy, sáng tạo theo con đường đi đã lựa chọn.

Với trung tâm nghệ thuật đương đại nổi tiếng thế giới như Florence Biennale (Ý), Trần Lâm Bình muốn khoe với các bạn quốc tế về thành quả sáng tác của mình trong 5 năm qua. Cho tới nay, họa sĩ chưa bán bất cứ tác phẩm nào, dù có nhiều người hỏi mua. Trần Lâm Bình chia sẻ, anh có dự định sẽ làm một bảo tàng tư nhân, trưng bày các tác phẩm vẽ theo phong cách Pop art về vị Tổng thống của nước Mỹ-Donald Trump.

ảnh 4

Chia sẻ về lý do gửi một chuỗi các tác phẩm vẽ chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump để ứng tuyển vào triển lãm quốc tế này, họa sĩ Trần Lâm Bình cho biết, anh đã có 5 năm sáng tác về vị tổng thống đặc biệt và hiện anh có khoảng 500 bức tranh, tượng ông Donald Trump.

“Điều mà tôi thích ở Trump là một người tài năng trong mọi lĩnh vực, người có một ngoại hình đặc biệt, tính hài hước và một gương mặt biểu cảm như một tác phẩm nghệ thuật đương đại sống động nhất thế giới”, họa sĩ trẻ Trần Lâm Bình nói.

Bên cạnh đó, anh còn có ý định sẽ đưa số tranh này tới Mỹ triển lãm như một cách bày tỏ tình cảm với người đứng đầu xứ cờ hoa. Tuy nhiên, dự định này sẽ tạm gác lại để dành toàn bộ sự tập trung cho cuộc triển lãm ở Ý năm 2019.

ảnh 5

Trần Lâm Bình cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Triển lãm nghệ thuật quốc tế Florence Biennale 2019. Triển lãm không hỗ trợ kinh phí ăn ở và đi lại cho nghệ sĩ.

Năm 2017, Việt Nam có họa sỹ Lê Hữu Hiếu cũng đã góp mặt tại triển lãm này. 

Theo Báo Điện tử An ninh Thủ đô

 

 

 

Từ khóa:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết