A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

PVN cam kết giảm phát thải khí nhà kính

Gần đây, chương trình “Trái đất xanh” với những tin tức nóng hổi về môi trường đang dần trở thành khung giờ được quan tâm của khán giả truyền hình khi hiện nay vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu được các quốc gia rất chú trọng trong lộ trình phát triển kinh tế - xã hội. 

Nhận thức được tầm quan trọng đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tiếp tục thể hiện cam kết mạnh mẽ về trách nhiệm và nghĩa vụ liên quan tới vấn đề biến đổi khí hậu gắn chặt với chiến lược cắt giảm lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030 của Chính phủ Việt Nam bằng các hành động thiết thực trong sản xuất kinh doanh: hạn chế đốt bỏ và triệt để thu hồi, sử dụng khí đồng hành và dầu thô; sử dụng năng lượng cacbon thấp để giảm phát thải khí nhà kính,…

PVN đã và đang triển khai các dự án xây dựng hệ thống đường ống thu gom tối đa lượng khí đồng hành từ các mỏ ngoài khơi, góp phần gia tăng lượng khí khai thác hàng năm và giảm thiểu lượng khí nhà kính phát thải do đốt bỏ không hiệu dụng khí đồng hành. Điển hình năm 2018 Vietsovpetro khởi công dự án “Cải hoán và mở rộng công suất nén khí lô 09-1”. Đây là một phần của dự án đầu tư xây dựng công trình thu gom khí đồng hành và khí gaslift mỏ Bạch Hổ với tổng mức đầu tư gần 30 triệu USD. Dự án này sẽ góp phần vào việc nâng tổng công suất nén khí về bờ và khí gaslift, đảm bảo tận thu khí đồng hành và tăng khả năng khai thác dầu,…

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) xác định rõ: sử dụng khí tự nhiên trong sản xuất năng lượng có ý nghĩa tích cực về kinh tế và môi trường; phát thải khí nhà kính từ nhà máy nhiệt điện đốt khí ít hơn so với các loại hình nhiệt điện đốt nhiên liệu hóa thạch khác như than, dầu. Ngoài ra nhiệt điện đốt khí tự nhiên thải ra ít hơn một phần mười lượng ô xít lưu huỳnh, các ô xít ni tơ, các hạt và kim loại nặng so với đốt than. Hiện nay, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã sử dụng hơn 28% lượng khí tự nhiên khai thác được để vận hành 4 nhà máy nhiệt điện đốt khí với tổng công suất 2.700 MW, vừa góp phần bảo đảm cung cấp điện cho quốc gia, vừa góp phần giảm thiểu đáng kể phát thải khí nhà kính.

“Trái đất xanh” do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan sản xuất, được phát sóng hàng ngày vào 14h00 trên kênh VTV1 với thời lượng 5 phút/số từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng ngày và 10 phút/số vào Chủ nhật hàng tuần. Các chương trình này đều có thể xem lại trên website vtv.vn hoặc ứng dụng vtvgo. Mời Quý vị và các bạn đón xem các số phát sóng tiếp theo của Chương trình với sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để cập nhật các tin tức nóng hổi về môi trường.

 


Nguồn:www.qdnd.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết