A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tiên phong triển khai mô hình thông tin công trình tại Việt Nam

Autodesk vừa công bố quan hệ hợp tác với Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình nhằm triển khai công nghệ mô hình thông tin công trình (BIM) cho các dự án và công trình. Đây là một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm củng cố lợi thế cạnh tranh, với tư cách là doanh nghiệp đi đầu trong ứng dụng BIM và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh ngành xây dựng tại Việt Nam.

Cam kết nhiều năm của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đối với việc áp dụng BIM trong các dự án xây dựng bao gồm sử dụng giải pháp BIM 360 của Autodesk nhằm hỗ trợ tích hợp, số hóa và tự động hóa quy trình làm việc để đạt năng suất cao hơn. Công nghệ này sẽ được áp dụng trong nhiều dự án đã và đang triển khai nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, tiết kiệm nguồn lực trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình. Các giải pháp như Revit, Civil 3D, InfraWorks, AutoCAD… cũng tạo nên quá trình vận hành xuyên suốt, đem lại thành quả cho người dùng trong toàn bộ vòng đời của dự án thông qua việc kết nối từ khâu thiết kế tới thi công.

tien phong trien khai mo hinh thong tin cong trinh tai viet nam
Autodesk và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ký kết hợp tác

Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình - chia sẻ: Công nghệ tiên tiến của Autodesk đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển không ngừng của doanh nghiệp, cho phép chúng tôi đảm nhận các dự án lớn hơn và phức tạp hơn. Nhờ tính linh hoạt và khả năng thích ứng của các giải pháp Autodesk, chúng tôi có thể tích hợp xuyên suốt các giải pháp của Autodesk với hệ thống sẵn có của mình như Hệ thống quản lý dự án (PMS). Chúng tôi tin tưởng rằng, việc ứng dụng các sản phẩm Autodesk sẽ nâng cao hơn nữa vị thế của chúng tôi trong ngành với tư cách là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và ứng dụng BIM.

Ông Kiều Mạnh Toàn, Giám đốc quốc gia tại thị trường Việt Nam và Campuchia của Autodesk nhấn mạnh: Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ các nỗ lực tăng trưởng và mở rộng của Hòa Bình thông qua chuyển đổi số. Họ đang là công ty tiên phong trong việc thực hiện chính sách BIM của Việt Nam và tôi tin tưởng rằng sự hợp tác của chúng tôi sẽ là bàn đạp để đạt được mục tiêu quốc gia về triển khai BIM rộng rãi trong toàn ngành.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được thành lập vào năm 1987 tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng các dự án dân sinh, công nghiệp, cơ sở hạ tầng và nhà ở. Tập đoàn đã hoàn thành hơn 400 công trình xây dựng. Bên cạnh đó, Hòa Bình cũng đã thực hiện các dự án quốc tế tại Malaysia và Myanmar và dự định tham gia vào các dự án ở Lào, Kuwait, Australia, Canada, Nhật Bản, Dubai và Qatar.

Quỳnh Nga


Tác giả: Quỳnh Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết