A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

WHO tiếp tục khẳng định hiệu quả của vaccine AstraZeneca

Giám đốc WHO châu Âu cho biết vaccine AstraZeneca mang lại hiệu quả trong giảm số ca nhập viện do COVID-19 và ngăn chặn bệnh diễn tiến nặng dẫn tới tử vong.

Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại châu Âu Hans Kluge ngày 15/4 khẳng định lợi ích của việc tiêm chủng bằng vaccine của hãng dược phẩm AstraZeneca vẫn lớn hơn so với những rủi ro sau khi Đan Mạch quyết định ngừng sử dụng vaccine AstraZeneca trong chương trình tiêm chủng quốc gia.

"Hãy làm rõ để không còn hoài nghi, vaccine AstraZeneca mang lại hiệu quả trong giảm số ca nhập viện do COVID-19 và ngăn chặn bệnh diễn tiến nặng dẫn tới tử vong. WHO đã khuyến nghị tiêm vaccine này càng sớm càng tốt cho những người trưởng thành nhằm tăng sức đề kháng đối với virus SARS-CoV-2", ông Kluge phát biểu tại họp báo trực tuyến.

Ông Kluge cũng lưu ý rằng trong số 200 triệu người đã tiêm vaccine AstraZeneca, chỉ có rất ít ca gặp phải tình trạng rối loạn đông máu. Ông Kluge cho rằng nguy cơ mắc đông máu ở những bệnh nhân COVID-19 cao hơn nhiều so với những người tiêm vaccine AstraZeneca.

Theo ông Kluge, 171 triệu liều thuộc 7 loại vaccine ngừa COVID-19 đã được sử dụng ở châu Âu với gần 13% dân số châu Âu đã được tiêm một mũi vaccine và gần 6% đã được tiêm phòng đầy đủ.

PV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết