A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hải quân Hàn Quốc tập trận cùng tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh

Vào hôm 25-8, hải quân Hàn Quốc cho biết, họ sẽ tiến hành một cuộc tập trận hỗn hợp với nhóm tác chiến tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth ở ngoài khơi bán đảo Triều Tiên vào tuần tới.

Hoạt động huấn luyện sẽ tập trung vào viện trợ nhân đạo, ứng phó thảm họa, cũng như giao lưu binh lính quy mô nhỏ kéo dài từ ngày 30-8 đến 1-9 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo kế hoạch ban đầu, nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth sẽ ghé thăm cảng ở thành phố Busan, đông nam Hàn Quốc, tuy nhiên điều này đã không thể diễn ra do hải quân Anh ghi nhận nhiều các ca mắc Covid-19 trên các tàu chiến của nước này và làn sóng dịch bệnh thứ 4 ở Hàn Quốc.

Hải quân Hàn Quốc tập trận cùng tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh ảnh 1

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth sẽ tập trận cùng hải quân Hàn Quốc

 

Nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đang trong chuyến hành trình kéo dài 7 tháng, bắt đầu từ hồi tháng 5-2021.

Hạm đội này đã tiến hành nhiều cuộc tập trận với hải quân Ấn Độ và Singapore, cũng như cập cảng tại Guam. Sau khi hoàn thành các hoạt động tại Hàn Quốc, nhóm tàu của Anh sẽ di chuyển đến Nhật Bản.

Hoạt động của tàu sân bay Anh nằm trong kế hoạch lớn hơn của quốc gia này nhằm tăng cường hiện diện tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Anh cho biết, họ cũng sẽ triển khai hai tàu chiến thường trực tại khu vực này từ đầu năm 2022.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết