A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Diễn tập cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden bị lùi lại

Một cuộc diễn tập cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden, dự kiến diễn ra vào 17/1 đã bị hoãn lại vì quan ngại về vấn đề an ninh.

Theo Reuters, tờ Politico ngày14/1 dẫn các nguồn tin đáng tin cậy cho biết một cuộc diễn tập cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden, dự kiến diễn ra vào 17/1 đã bị hoãn lại vì quan ngại về vấn đề an ninh. Cũng theo nguồn tin trên, cuộc diễn tập dự kiến chuyển sang ngày 18/1.

Các biện pháp an ninh và an toàn xung quanh ngày nhậm chức Tổng thống Mỹ đã được tăng cường kể từ cuộc bạo loạn diễn ra vào tuần trước tại Điện Capitol, khiến 5 người thiệt mạng.

Ngày 14/1, sau hãng hàng không Delta, có thêm 3 hãng hàng không cho biết họ sẽ cấm hành khách trên các chuyến bay đến Washington mang súng trong hành lý ký gửi trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

Các hãng hàng không United, Alaska và American Airlines đều sẽ áp dụng các quy định trên từ ngày 16/1-23/1.

Bên cạnh đó, các hãng này cũng sẽ áp dụng biện pháp bổ sung cấm phục vụ đồ uống có cồn trên các chuyến bay đến và đi từ Washington trong khoảng thời gian trên, trong khi nhiều hãng vận chuyển hàng không khác cũng sẽ chuyển phi hành đoàn của họ ra khỏi nơi lưu trú ở trung tâm thành phố Washington./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết